16 ý tưởng kiếm tiền online mùa covid tạo thu nhập thụ động bền vững

Khủng hoảng do Covid ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. Trong đó có Việt Nam, làm sao để kiếm tiền online mùa covid? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn 23 ý tưởng để kiếm thêm tiền mùa dịch. Theo dõi cùng mình nhé.

Bài viết dưới đây là chia sẻ về 23 ý tưởng để kiếm thêm thu nhập thụ động mùa dịch. Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu, thu nhập thụ động là gì nhé.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là số tiền bạn kiếm được mà không yêu cầu bạn phải làm việc “trực tiếp” để tạo ra thu nhập. Về bản chất, bạn sẽ kiếm được tiền thực sự nhưng nó là con số không cố định, bạn cũng không thể biết mình sẽ kiếm được bao nhiêu từ việc làm đó.

Ví dụ: Nếu bạn tạo một khóa học trực tuyến, bạn đăng khoá học lên website, mạng xã hội, chạy quảng cáo… Tuy nhiên thu nhập của bạn lại phụ thuộc vào số người đăng ký khoá học, bạn thì không biết sẽ có bao nhiêu người sẽ học.

À mà bạn đã nghe câu nói, “kiếm tiền trong khi ngủ” chưa? Đó là điểm mạnh tuyệt đối và cũng là mục tiêu lớn nhất của kiếm tiền thụ động đó.

Ví dụ về việc kiếm tiền khi ngủ là gì? Đó là Bạn có thể tạo blog, sách điện tử, video, phần mềm… hoặc cửa hàng trực tuyến. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện các khoản đầu tư thu nhập thụ động (tài sản hoặc cổ phiếu) cho phép bạn kiếm tiền một cách thụ động.

kiếm tiền online mùa covid

Thu nhập chủ động so với Thu nhập thụ động – Cái nào tốt nhất cho tôi?

Về lý thuyết, tất cả các nguồn thu nhập của bạn đều có cơ hội riêng. Nhưng khi nói đến việc đạt được tự do tài chính thì thu nhập thụ động chiếm ưu thế hơn hẳn thu nhập chủ động.

Bạn thấy đấy, thu nhập chủ động là số tiền được tạo ra từ tất cả những nỗ lực mà bạn hiện đang thực hiện. Và bạn cần phải tiếp tục làm việc để tiếp tục kiếm thu nhập. Nếu bạn bỏ việc, bạn sẽ không được trả tiền. Thời gian và công sức của bạn đổi lại là tiền bạn nhận.

Nhưng nếu bạn có một thu nhập thụ động. Một khoản thu nhập không đòi hỏi bạn phải làm việc theo một quỹ thời gian cố định. Và tiền vẫn tiếp tục chảy về tài khoản của bạn. Thì tốt hơn là bạn nên tập trung vào việc xây dựng thu nhập thụ động cho mình ngay ngày hôm nay.

Bạn cần nhớ rằng, bạn có thể tạo ra một nguồn thu nhập thụ động với một khoản đầu tư nhỏ, nhưng nó có thể không kém hơn một người nào đó đầu tư thời gian cho công việc của họ. 

Việc tạo ra thu nhập thụ động có thể so sánh với thu nhập kiếm được từ những công việc cố định. Nhưng ưu điểm của việc xây dựng thu nhập thụ động có thể mang lại hiệu quả tích cực lâu dài.

Tôi có thể kiếm được bao nhiêu từ thu nhập thụ động? 

Bạn có thể kiếm nhiều hay ít tiền từ thu nhập thụ động, điều đó phụ thuộc vào kế hoạch và mục tiêu mà bạn xây dựng. Tuy nhiên, Bạn phải nhớ một điều, “Thu nhập thụ động không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng”. Bạn sẽ cần bỏ ra công sức, thời gian, vốn đầu tư và sự nỗ lực ban đầu để xây dựng nên một nguồn thu nhập thụ động của riêng mình”

Bạn có thể đầu tư ít nhất là 100 đô la ngay từ đầu, sau đó tái đầu tư lợi nhuận của mình cho đến khi thu nhập thụ động của bạn tăng lên một con số bền vững. Với thu nhập định kỳ cao, bạn có thể kiếm đủ tiền để sống.

Xem thêm cách kiếm tiền thụ động bằng ai.marketing ở bài viết Ai marketing là gì? Hướng dẫn chi tiết kiếm tiền trên ai marketing

16 Ý tưởng kiếm tiền online mùa covid [Tạo thu nhập thụ động bền vững]

1. Bắt đầu một cửa hàng Dropshipping

Dropshipping là một trong những nguồn thu nhập thụ động có lợi nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên mạng. Với dropshipping, bạn có thể tìm các sản phẩm thịnh hành trên thị trường sau đó bạn có thể bán trực tuyến cho khách hàng trên khắp thế giới. Bạn có thể bán các sản phẩm trong nhiều lĩnh vực dropshipping khác nhau từ thời trang, trang trí nhà cửa đến làm đẹp. 

Điều kỳ diệu trong dropshipping là bạn xây dựng doanh nghiệp của riêng mình và kiểm soát số tiền bạn tính cho các sản phẩm. Trên thực tế, trong số tất cả các ý tưởng về thu nhập thụ động trong danh sách, dropshipping là phương pháp mà bạn có quyền kiểm soát lớn nhất đối với thu nhập của mình. 

Để bắt đầu dropshipping ngay hôm nay, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn Dropshipping trên Lazada chi tiết từ A tới Z. Sau khi tạo gian hàng trực tuyến, bạn có thể tìm kiếm các nguồn hàng để làm Dropshipping.

dropshipping la gi
Mô hình Dropshipping

2. Tạo một Blog

Nguồn thu nhập thụ động phổ biến nhất có xu hướng đến từ việc viết blog. Viết blog đã giúp vô số doanh nhân kiếm tiền thụ động thông qua mô hình marketing liên kết, tạo khóa học, bài viết được tài trợ, quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp, giao dịch sách, v.v. 

Đúng là có thể mất khá nhiều công việc trả trước để xây dựng một blog thành công. Tuy nhiên, đó là một trong những cách bền vững nhất để tạo khán giả thông qua lưu lượng truy cập tự nhiên và mạng xã hội từ đó xây dựng cho mình mạng lưới tiếp thị và kiếm tiền từ đó. 

Lợi ích lớn nhất của việc tạo blog là bạn có thể biến một tài sản đó thành nhiều dòng thu nhập khác nhau . Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng thu nhập thụ động dễ dàng, viết blog có thể là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Thu nhập thụ động là gì

Desirae Odjick, Người sáng lập Half Banked , giải thích: “Tôi bắt đầu viết blog của mình để nói về tài chính cá nhân vì nó dễ tiếp cận hơn. Tôi có xu hướng chia sẻ rất nhiều câu chuyện cá nhân. Khán giả thường gửi lời cảm ơn vì đã chia sẻ các công cụ mà tôi đang sử dụng vì thấy nó hữu ích. Do đó việc thêm các liên kết tiếp thị trong các bài viết của tôi nó là một sự chuyển đổi tự nhiên và thân thiện.

Tôi viết về chủ đề tài chính cá nhân trong gần bốn năm trên blog của mình, những liên kết đó mang lại cho tôi thu nhập lên đến bốn con số mỗi tháng một cách đáng tin cậy. Trong blog của tôi có đăng các liên kết giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp cho khán giả. Khi mọi người tham khảo các bài viết của tôi và bắt đầu sắp xếp tài chính của họ – và tôi cảm thấy thật tuyệt khi giới thiệu chúng. 

Đó là một cách tuyệt vời để thêm thu nhập thụ động cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt nếu bạn chưa có sản phẩm thụ động của riêng mình.

3. Tạo một khóa học trực tuyến

Bán các khóa học trực tuyến là một trong những ý tưởng thu nhập thụ động tốt nhất năm 2021.

Đó là bởi vì chúng tôi vẫn đang chứng kiến sự tăng trưởng doanh số lớn của những người sáng tạo khóa học. Cho dù bạn quyết định bán một khóa học trên trang web của riêng mình hay trên một nền tảng như Udemy. Chắc chắn Bạn sẽ tìm thấy những khách hàng muốn học những kỹ năng, những kiến thức và thủ thuật của bạn.

Nếu bạn bán các khóa học của mình trên trang web của bạn thì số tiền thu nhập thụ động mà bạn kiếm được sẽ có lợi nhuận cao do không bị mất các chi phí khác cho quảng cáo . Tuy nhiên việc tìm kiếm khách hàng lại bị giới hạn và khó khăn hơn.

revenue and profit min

Sumit Bansal, Người sáng lập Trump Excel : “Tôi bắt đầu viết blog về Bảng tính Excel vào năm 2013. Tôi đã làm điều đó vì tôi đang học rất nhiều về bảng tính và nghĩ rằng đó sẽ là một cách hay để chia sẻ kiến ​​thức của tôi với những người khác. Blog của tôi bắt đầu có được sự quan tâm của độc giả.

Sau hai năm nó đã nhận được hơn 100 nghìn lượt xem trang mỗi tháng. Tôi quyết định tạo một khóa học trực tuyến và xem liệu nó có thể kiếm được thu nhập thụ động hay không, và thật tuyệt vời nó đã thành công. Tôi đã kiếm được thu nhập phụ tốt trong vài tháng và sau đó quyết định làm công việc này toàn thời gian và mở thêm các khóa học khác. 

Kể từ đó, blog đã phát triển rất nhiều và tôi đã được giới thiệu trên nhiều trang và ấn phẩm nổi bật như Problogger, YourStory, GlassDoor, CEO Magazine, v.v. ”

4. Bài đăng được tài trợ trên Instagram

Nếu bạn yêu thích Instagram như tôi, bạn có thể muốn biến thời gian lướt Instagram thành thời gian đăng bài để giúp bạn tăng thu nhập thụ động một cách chóng mặt. 

Điều tuyệt vời nhất về Instagram là bạn có thể tạo fan page cho mọi thứ theo đúng nghĩa đen. Cho dù bạn yêu thích du lịch, thời trang, làm đẹp, trang trí nhà cửa hay điều gì đó thực sự đặc biệt như chải lông cho chó …

kiếm tiền online trên instagram

Bí quyết để có được nhiều người theo dõi trên Instagram là phải quản lý nội dung bài đăng một cách nhất quán, chủ đề được xuyên suốt. Vì vậy, hãy đảm bảo bám sát một thị trường ngách để những người theo dõi bạn có thể tin tưởng vào việc bạn cung cấp nhiều nội dung hơn như vậy. 

Trong phần giới thiệu trên Instagram của bạn, hãy nhớ thêm địa chỉ email của bạn. Khi tài khoản của bạn bắt đầu phát triển, các yêu cầu đăng bài được tài trợ cũng vậy, cho phép bạn kiếm tiền trên Instagram . Các bài đăng của bạn càng thu hút được nhiều lượt tương tác trên Instagram , thì càng có nhiều người tiếp cận với bạn, vì vậy hãy đảm bảo tạo nội dung của bạn phải thật hấp dẫn.

5. Tạo cửa hàng thiết kế market trực tuyến và In theo yêu cầu

Với việc thương mại điện tử là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền online thụ động thì việc quảng cáo in ấn theo yêu cầu trở nên ngày càng phát triển. Do đó nhu cầu về thiết kế Market cho các sản phẩm cũng trở thành một xu hướng mới nổi gần đây.

Thiết kế Maket có thể hiểu một cách đơn giản đó chính  giai đoạn sáng tạo, thiết kế ra bản vẽ mẫu hoặc mô hình mẫu trước khi thực hiện quá trình in ấn đại trà. Việc thiết kế và In theo yêu cầu cho phép bạn bán đồ họa tùy chỉnh của mình trên các sản phẩm như áo thun, quần áo, cốc, vải bạt, vỏ điện thoại, túi xách, v.v. 

thiet ke maket la gi
Thiết kế market online theo yêu cầu

Bên cạnh việc thiết kế market trực tuyến bạn cũng nên mở thêm dịch vụ In mẫu mã, bao bì, hoặc in logo, in ảnh nên quần áo online theo yêu cầu. Để dịch vụ của bạn trở lên hoàn hảo hơn.

Veronica Wong, người sáng lập Boba Love, chia sẻ tình yêu với trà trân châu đã giúp cô kiếm thu nhập thụ động như thế nào: “Tôi đã uống trà trân châu từ bao lâu rồi, vì vậy, kết hợp tình yêu của tôi dành cho boba với tình yêu của tôi dành cho thiết kế dường như một sự phù hợp hoàn hảo. 

Tôi bắt đầu thiết kế và bán quần áo và phụ kiện trà bong bóng vào năm ngoái và hành trình này thật đáng kinh ngạc. Với Printful xử lý việc sản xuất, thực hiện và vận chuyển, tôi có thể tập trung vào việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu của mình. 

Tôi đã kết nối với những người yêu thích boba trên toàn thế giới và gần đây đã đạt được 10k người theo dõi trên Instagram. Tôi chỉ mới bắt đầu hành trình kiếm thêm thu nhập thụ động, nhưng Shopify và Printful đã làm cho nó rất dễ dàng và tôi rất lạc quan! ”

6. Tạo ứng dụng

Chúng tôi để ý tưởng cho việc kiếm tiền mùa covid ở thứ tự thứ sáu trong danh sách này, nhưng bạn biết không xu hướng “Tạo ra một ứng dụng miễn phí để kiếm tiền online đang là xu hướng của việc kiếm thêm thu nhập thụ động”. 

Nếu bạn là nhà phát triển hoặc lập trình viên, bạn có thể tạo ra các ứng dụng miễn phí sau đó cho chạy quảng cáo. Đó là một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời và bền vững.

Làm sao để kiếm tiền online từ việc tạo ứng dụng?

Bạn có thể làm theo hai cách. Đầu tiên, bạn có thể tính phí cho những người muốn mua ứng dụng của bạn. Thứ hai, bạn có thể làm cho ứng dụng của mình miễn phí và kiếm tiền bằng quảng cáo. 

Vị hôn phu của tôi đã làm điều này vài năm trước và vẫn kiếm được thu nhập phụ từ ứng dụng của anh ấy cho đến ngày nay. 

Anh ấy đã mua mã từ CodeCanyon . Sau đó, anh ấy sử dụng một công cụ có tên là Eclipse và cài đặt Android Development SDK để thực hiện các sửa đổi đối với mã nhằm tạo ra ứng dụng độc đáo của riêng mình. 

Nếu bạn không phải là một lập trình viên thì việc tạo ứng dụng sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên chỉ cần bạn có đam mê thì điều đó vẫn có thể.

7. Đầu tư vào cổ phiếu

Khi bạn nhìn vào những người giàu nhất thế giới, không thể phủ nhận rằng tài sản lớn nhất của họ nằm ở cổ phiếu.

Việc đầu tư vào cổ phiếu là khá thụ động, để đầu tư vào cổ phiếu hiệu quả thì cần có kiến thức vững chắc về nó.

Warren Buffett đọc 500 trang tài liệu liên quan đến lĩnh vực cổ phiếu mỗi ngày, nhưng Anh ấy không xem các chỉ số trung bình hàng ngày. Mà Anh ấy đọc các báo cáo thường niên của doanh nghiệp.

cổ phiếu kiếm được thụ động

Bằng cách đọc các báo cáo thường niên mỗi ngày, Anh ấy hiểu rõ hơn liệu một doanh nghiệp có hoạt động tốt hay không, điều này giúp Anh ấy hiểu rõ về khả năng phát triển của các doanh nghiệp cũng như thêm cơ hội chiến thắng khi đầu tư vào cổ phiếu.

Đầu tư cổ phiếu có thể giúp bạn kiếm được thu nhập thụ động vượt xa giá trị mà bạn tính toán. Vì vậy, hãy xem xét ý tưởng thu nhập thụ động này nếu bạn thích đọc về hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp khác nhau.

8. Đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản thật sự khắc nghiệt, tất nhiên rồi. Vì cơ hội mang lại lợi nhuận của nó là rất lớn, tuy nhiên sự cạnh tranh lại rất cao.

Bạn cần lưu ý 2 điều quan trọng sau.

  • Nếu bạn là người đầu tư (bạn có 100% vốn và bạn không cần thu hồi vốn sớm) thì bạn nên chọn bất động sản ở những vị trí tiềm năng, những vị trí có khả năng phát triển như: Ngoại ô, gần khu công nghiệp, gần bệnh viện, trường học (tất nhiên là phải ở mặt đường lớn >5m).
  • Nếu bạn là người đầu tư ở dạng lướt sóng (vốn ít, cần thu hồi vốn sớm) thì bạn chỉ lên chọn bất động sản ở khu đã được quy hoạch cụ thể và minh bạch. Tuy lợi nhuận thấp nhưng tính an toàn và khả năng thanh khoản nhanh chóng.

Ngoài ra bạn có thể mua các căn hộ trước khi xây dựng, khi đó bạn sẽ được hưởng khuyến mại và sưk giảm giá của chủ đầu tư. Sau khi hoàn thiện căn hộ đó bạn có thể bán lại nó với giá cao hơn.

Do đầu tư bất động sản có tính rủi ro cao, vì vậy trước khi kinh doanh, đầu tư về bất động sản thì bạn nên tham khảo, tìm hiểu và hỏi ý kiến của các chuyên gia.

9. Xây dựng Website của riêng bạn

Xây dựng cho mình một website là một cách kiếm tiền online khá phổ biến và bên vững.

Việc kiếm tiền thụ động từ website có nhiều điểm giống với kiếm tiền trên blog. Tuy nhiên một website thì bạn có thể làm được nhiều việc hơn, nội dung của website rộng lớn hơn blog khá nhiều.

Ví dụ, Bạn có thể thành lập các đại lý tiếp thị cho các nhà sản xuất hoặc đăng bán các sản phẩm liên kết trong các chiến dịch của nhà sản xuất.

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo các khóa học trực tuyến để chia sẻ kiến ​​thức của mình và hướng dẫn cho những người khác. Bạn cũng có thể bán sản phẩm – kỹ thuật số hoặc vật lý – trực tuyến.

Bạn mới tham gia bán hàng trực tuyến? Dưới đây là một số ý tưởng cho những gì để bán trên internet.

Xây dựng trang web của riêng mình, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì bạn bán và số tiền bạn kiếm được. Đây là một trong những ý tưởng thu nhập thụ động cho người mới bắt đầu tốt nhất vì có nhiều công cụ giúp bạn tạo trang web (không cần viết mã).

xay dung trang web 1

Sau đó, bạn có thể cải tiến nó bằng cách thêm chủ đề, biểu trưng và các phần tử giao diện người dùng khác. Cuối cùng, thành công nằm trong tay bạn, cho phép bạn mang thương hiệu của mình đến bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Kỹ sư phần mềm và Chủ sở hữu mã hóa Flipped Milecia McGregor kiếm được thu nhập thụ động bằng cách giúp mọi người trở thành nhà phát triển web.

Cô chia sẻ, “Tôi có một lớp học trực tuyến mà mọi người trả tiền hàng tháng và họ học tất cả các ngôn ngữ phát triển front-end và tôi thêm tài liệu mới mỗi tháng.

Chiến thắng lớn nhất của tôi với lớp học này cho đến nay là khi học viên của tôi nhận được công việc liên quan đến phát triển web đầu tiên của họ. Họ quay lại và cảm ơn tôi rất nhiều và điều đó đã mang lại cho tôi một niềm hạnh phúc mà tôi chưa từng trải qua.

10. Affiliate Marketing (Marketing liên kết)

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là một trong những cơ hội thu nhập thụ động tốt nhất hiện nay. Ưu điểm của nó là hầu hết mọi sản phẩm, mọi thương hiệu lớn đều có chương trình liên kết để bạn có thể tham gia và bán một số sản phẩm của họ. Từ đó tạo ra thu nhập thụ động cho mình.

Để làm được tiếp thị liên kết thì bạn sẽ phải nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn các chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất trước khi bắt đầu. Viết blog với nội dung hấp dẫn là xu hướng mang lại hiệu quả cao nhất. Viết blog không tốn chi phí quảng cáo để kiếm hoa hồng từ tiếp thị liên kết bền vững.

Đi cùng với Tiếp thị liên kết là tiếp thị nội dung (Content marketing). Theo quan điểm của Google thì “nội dung là vua” để blog hay website của bạn tiếp cận được với đọc giả.

11. Bán Video của bạn

Nếu bạn luôn cảm thấy mình thường xuyên gặp những sự kiện có tính thời sự cao, có khả năng thu hút người xem. Hoặc bạn sở hữu những video có nội dung độc quyền và hot thì bạn hoàn toàn có thể bán nó.

Bạn bán nó cho ai? Tùy vào nội dung của video mà bạn có thể liên hệ đến những doanh nghiệp, nhưng website lớn, nhưng kênh youtube…. Để bán chúng.

Ngoài ra nếu bạn có khả năng dựng phim thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một kênh youtube để kiếm tiền từ đó.

Xem thêm: Cách Kiếm tiền từ Youtube | Hướng dẫn chi tiết cho người mới từ A-Z

Peter Kock, Chủ sở hữu của Seller at Heart, chia sẻ cách anh tạo thu nhập thụ động khi tải video lên các trang web phổ biến: “Tôi đã tải một vài video lên Newsflare và Rumble.

Khi nội dung của tôi được mua, 50% tổng doanh thu được tạo ra sẽ được chuyển vào tài khoản cá nhân của tôi. Video của tôi đã được giới thiệu trên MSN, AOL, Yahoo, Daily Mail, The Guardian, v.v. Với Newsflare, tôi đã kiếm được hơn 4.000 đô la cho đến nay và tôi vẫn đang nhận tiền bản quyền cho những video đã tải lên vài năm trước. ”

12. Chuyển nhượng Websites

Bạn có khả năng cũng như sở thích xây dựng trang web và cửa hàng trực tuyến? Nếu vậy, bạn có thể tạo thu nhập thụ động khi bán chúng. 

Khi bạn thiết kế và xây dựng một số nội dung hấp dẫn trên trang web của mình, bạn có thể tìm thấy ai đó sẵn sàng mua lại website đó của bạn. 

13. Tạo video trên YouTube

YouTube là nguồn thu nhập thụ động đảm bảo và bền vững. Có rất nhiều cách kiếm tiền trên youtube. Từ video được tài trợ đến doanh thu quảng cáo, bạn sẽ thấy rằng mình có thể kiếm thu nhập hàng tháng từ kênh YouTube của mình.

Bí quyết tạo kênh YouTube thành công là tạo nội dung đều đặn và nhất quán trong thời gian dài. Nếu bạn gắn bó lâu dài với nó, cuối cùng bạn sẽ có được nguồn thu nhập thụ động từ nó.

cách kiếm tiền từ Youtube

14. Bán ảnh của bạn

Mặc dù trở thành nhiếp ảnh gia có vẻ giống như một công việc kinh doanh một dịch vụ có thu nhập chủ động. Nhưng thực tế các nhiếp ảnh gia không chỉ kiếm tiền từ việc chụp ảnh. Họ cũng có thể bán chúng trên internet. 

Trang web hình ảnh có sẵn, tạp chí và in canvas cho khách hàng của bạn là một số cách bạn có thể kiếm được nhiều tiền trong giới nhiếp ảnh. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy ảnh để bắt đầu công việc yêu thích của bạn.

Ngày nay, bạn thậm chí có thể sử dụng điện thoại của mình để chụp ảnh và bán chúng để kiếm thu nhập thụ động. Bạn thậm chí có thể chụp ảnh sản phẩm chất lượng cao và tiếp thị chúng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Tất cả những gì bạn cần là một khóa học chụp ảnh sản phẩm tốt, một chiếc điện thoại thông minh và một số nguồn cảm hứng để bắt đầu.

15. Viết và bán Ebook của mình

Sách điện tử bùng nổ vào năm 2009 và 2010 và vẫn là một phương tiện nội dung cực kỳ phổ biến. Mặc dù chúng trở nên phổ biến cách đây vài năm, tuy nhiên hiện tại vẫn còn khá nhiều người kiếm được thu nhập thụ động từ việc viết sách điện tử.

Chắc chắn, đó là một thị trường cạnh tranh điên cuồng. Nhưng nếu bài viết của bạn xuất sắc, bạn có thể kiếm được lợi nhuận kha khá bằng cách tạo sách điện tử về cách làm trên các trang web phổ biến và tiếp thị chúng, bạn có thể xây dựng cộng đồng người hâm mộ và những độc giả trung thành.

Allie McCormick kiếm thu nhập thụ động bằng cách tạo sách điện tử . Cô giải thích: “Vào năm 2016, khi tôi mang thai con trai, tôi bắt đầu làm việc cho Amazon Kindle Publishing với hy vọng chỉ kiếm được 500 đô la / tháng vào thời điểm nó chào đời để tôi có thể tránh phải quay lại văn phòng.

Trong khi tôi không nghỉ việc ngay lập tức, 18 tháng sau, tôi đã có một công việc với thu nhập thụ động là sáu con số. 

16. Tạo một bản nhạc hoặc âm thanh

Nếu bạn có một số kỹ năng âm thanh, tại sao không áp dụng chúng? Một bản âm thanh có thể đơn giản như một tiếng leng keng hoặc một đoạn giới thiệu podcast. 

Tạo các bản âm thanh để người khác sử dụng là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền vì mọi người không ngừng tìm cách xây dựng thương hiệu bằng âm thanh phù hợp. 

Bạn có thể cấp phép các bản nhạc của mình trên các nền tảng như SoundCloud và Audiosocket nếu bạn muốn tạo các bài hát đầy đủ và kiếm một số thu nhập thụ động thông qua tiền bản quyền. 

Tất cả những gì bạn cần làm là nghiên cứu khán giả của mình và tìm ra loại nội dung đang thịnh hành. Từ đó, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu xây dựng danh mục giai điệu của mình. Bạn không bao giờ biết – nó có thể biến đổi thành một thứ gì đó lớn hơn.

Nếu bạn tìm thấy niềm đam mê của mình với việc tạo ra âm thanh, bạn có thể thử nghiệm với nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ phần giới thiệu và phần kết thúc cho đến toàn bộ album và các mẫu trộn. 

Kết luận

Kiếm tiền online mùa covid và tạo ra thu nhập thụ động thực sự và bền vững của mình điều đó cũng có nghĩa là thu nhập của bạn sẽ tăng lên ngoài thu nhập chủ động của bạn.

Rất nhiều người đã thành công từ việc xây dựng kênh kiếm tiền thụ động của mình và sau đó họ đã rành toàn thời gian cho nó.

Cho dù bạn đang tìm cách bắt đầu từ một gian hàng online với mục đích bán hàng dropshipping hay bạn xây dựng một blog để làm tiếp thị liên kết. Thì điều quan trọng là bạn hãy bắt tay vào thực hiện nó chứ đừng chỉ dừng lại ở việc xây dựng trên ý tưởng.

Hãy hành động có suy nghĩ đừng chỉ suy nghĩ mà không hành động. Cố lên, tôi tin bạn sẽ thành công.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau nhé.

Chia sẻ kiến thức
Logo
Enable registration in settings - general