Affiliate marketing là gì, Hướng dẫn kiếm tiền chi tiết với Affiliate marketing 2022

Có rất nhiều cách để kiếm tiền online. Nhưng cách kiếm tiền trên internet hiệu quả và có nhiều lợi ích nhất đó chính là Affiliate marketing Trên thực tế thì “Affiliate marketing” được các blogger và các nhà tiếp thị internet – những người làm Marketing online luôn ưu tiên hàng đầu trong các cách kiếm tiền online hiện nay.

vậy Affiliate marketing là gì? và kiếm tiền online với Affiliate marketing như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 1. Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing hay còn gọi là Marketing liên kết là một trong những hình thức lâu đời nhất của tiếp thị, trong đó nếu bạn giới thiệu ai đó với bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào và khi người đó mua sản phẩm dựa trên giới thiệu của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Hoa hồng này thay đổi từ $ 1 đến $ 10,000 tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang quảng bá và quy định của nhà cung cấp.

Affiliate marketing là gì
Affiliate marketing là gì

2. Affiliate marketing có bị lừa không?

Affiliate marketing có bị lừa không?

Affiliate marketing là mô hình tiếp thị rất hợp lý với quy luật kinh tế khi tiết kiệm được chi phí quảng cáo cho người bán, người mua được mua sản phẩm chất lượng và phù hợp nhờ sự tư vấn của những người làm tiếp thị, người tiếp thị được hoa hồng cao và tiếp tục hỗ trợ người bán lẫn người mua.

Có thế gọi Affiliate marketing là mô hình 3-Win vì cả 3 bên: Người bán, Người tiếp thị liên kết và Người mua đều được hưởng lợi. Người bán có doanh số, người mua có sản phẩm chất lượng, người tiếp thị liên kết có hoa hồng thu nhập.

marketing lien ket ba ben

Thậm chí là 4-Win, nếu có sự gia nhập của các mạng lưới tiếp thị liên kết Network như Accesstrade, MassOffer đứng giữa thì vẫn tạo được lợi ích tốt nhất cho cả 4 bên. Affiliate Network đóng vai trò kết nối giữa người bán và người làm tiếp thị liên kết lại với nhau.

Hoàn toàn phù hợp với quy luật kinh tế, vậy bản chất của Affiliate Marketing | Market tinh liên kết là KHÔNG LỪA ĐẢO. Bởi vì, lừa đảo sẽ sớm bị đào thải theo quy luật kinh tế.

Affiliate marketing quản lý doanh thu như thế nào

Câu hỏi tôi thường nghe nhiều nhất liên quan đến làm thế nào các công ty theo dõi thống kê được lưu lượng những người truy cập và tạo được doanh thu. Câu trả lời đơn giản là theo dõi URL (một đường dẫn duy nhất được gửi tới bạn bởi công ty affiliate hoặc công ty sản phẩm).

URL này được sử dụng để theo dõi tất cả lượng truy cập và đơn hàng bạn có thông qua trang web của bạn hoặc các kỹ thuật quảng cáo khác. Nhiều chương trình affiliate lỗi thời cho phép người mua thêm thông tin email hoặc chi tiết giới thiệu để tính lượng đơn hàng affiliate, nhưng điều này chắc chắn không phải là cách tốt nhất để theo dõi quá trình.

revenue and profit min
Doanh thu Affiliate marketing được công khai minh bach

Nhiều công ty trực tuyến chuyên bán các sản phẩm như giày, web-hosting, hoặc một số dịch vụ khác, thường cung cấp một chương trình affiliate. Bạn có thể đăng ký chương trình và nhận được đường dẫn theo dõi duy nhất của bạn. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn viết về sản phẩm của họ, bạn chỉ cần sử dụng đường dẫn theo dõi liên kết đặc biệt này để giới thiệu trang web của công ty.

Nếu độc giả của bạn mua bất cứ thứ gì, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Mỗi chương trình affiliate có một bộ TOS. Ví dụ, nhiều chương trình cung cấp thời gian Cookie 60 ngày, có nghĩa là nếu một người truy cập sử dụng đường dẫn liên kết đặc biệt của bạn tới trang bán hàng của trang web và mua một cái gì đó trong vòng 60 ngày tới, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

3. Thuật ngữ phổ biến liên quan đến Affiliate marketing

 • Affiliates: Những nhà xuất bản như bạn và tôi, những người đang sử dụng các liên kết affiliate để thúc đẩy và thực hiện bán hàng.
 • Affiliate marketplace: Có nhiều chợ như ShareasaleCJ, và Clickbank. Những chợ này hoạt động như trung tâm cơ sở dữ liệu cho các chương trình affiliate trong lĩnh vực khác nhau.
 • Affiliate software: Phần mềm được sử dụng bởi các công ty để tạo ra một chương trình affiliate cho sản phẩm của họ.
  Ví dụ: iDevaffiliate.
 • Affiliate link: đường dẫn theo dõi đặc biệt được cung cấp bởi chương trình affiliate của bạn để theo dõi đơn hàng tạo được doanh thu cho họ
 • Affiliate ID: Tương tự như đường dẫn liên kết, nhưng nhiều chương trình affiliate cung cấp một ID duy nhất mà bạn có thể thêm vào bất kỳ trang nào của trang web sản phẩm.
 • Payment mode: các chương trình affiliate khác nhau cung cấp các phương pháp thanh toán khác nhau.
  Ví dụ: check, chuyển khoản, PayPal, và những cách khác.
 • Affiliate Manager/OPM: Nhiều công ty có các quản lý affiliate đặc biệt để giúp các nhà xuất bản kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách cho họ những lời khuyên tối ưu hóa.
 • Commission percentage/ amount: Số tiền hoặc phần trăm bạn sẽ nhận được trong thu nhập affiliate từ mỗi đơn hàng.
  2-tier affiliate marketing: Đây là cách tuyệt vời để kiếm tiền từ một chương trình affiliate. Với phương pháp này, bạn giới thiệu người khác tham gia chương trình affiliate, và bạn nhận được một khoản hoa hồng khi một liên kết phụ tạo ra đơn hàng (tương tự như MLM hoặc tiếp thị đa cấp). Khoản thu nhập này cũng như một hoa hồng tiểu liên kết.
 • Landing pages: Một trang bán sản phẩm duy nhất hoặc một trang demo được sử dụng cho mục đích tăng doanh thu. Hầu hết các chương trình bạn sẽ quảng bá có nhiều trang đích, và bạn có thể chạy thử nghiệm A / B để xem những trang nào chuyển đổi tốt nhất cho bạn.
 • Custom affiliate income/ account: Không giống như một tài khoản affiliate chung, nhiều công ty cung cấp affiliate tùy chỉnh để cho mọi người có thể tạo được nhiều nhất doanh thu cho họ
 • Link clocking: Hầu hết các đường dẫn theo dõi thường không được gọn gàng. Sử dụng một kỹ thuật clocking đường dẫn như rút gọn URL, Thirsty Affiliates, vv, bạn có thể biến các đường dẫn xấu xí thành các đường dẫn để người đọc có thể đọc và hiểu được.
 • Custom coupons: Nhiều chương trình cho phép các nhà Affiliate marketing tạo mã giảm giá tùy chỉnh để theo dõi bán hàng. Tuỳ chỉnh mã giảm giá cũng giúp bạn tăng doanh số bán hàng affiliate.

Đối với các công ty cung cấp một chương trình affiliate, đây là một trong những cách tốt nhất để nhận được tiếp thị miễn phí, do đó tiết kiệm đáng kể cho quảng cáo.
Ví dụ, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy mã giảm giá hoặc đường dẫn giảm giá, thì hầu như đó đều là những đường dẫn affiliate, và khi bạn mua hàng, các nhà quản trị web sẽ có tiền hoa hồng.

4. Lý do kiếm tiền online với Affiliate marketing

Nếu như bạn đang có một công việc ổn định nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập trong những khoảng thời gian rảnh rỗi, 4 lý do dưới đây có lẽ sẽ là động lực giúp bạn bắt đầu với Affiliate Marketing.

4.1. Thu nhập thụ động

Đừng hiểu nhầm thu nhập thụ động ở đây là việc bạn không làm gì nhưng vẫn có thu nhập nhé. Với Affiliate Marketing, thu nhập thụ động đến từ việc bạn đầu tư xây dựng một hệ thống (Website/ Blog) để có được một lượng traffic lớn, … Sau đó bạn quảng bá các sản phẩm/ dịch vụ thông qua các đường link affiliate ngay trên hệ thống của mình. Chỉ cần hệ thống này của bạn có một lượng truy cập đủ lớn, bạn sẽ có thể nhận được hoa hồng từ các nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ đó.

4.2. Không cần chăm sóc, bán hàng

Bản chất của Affiliate Marketing không phải là bán hàng. Theo đúng nghĩa, đó là việc bạn tìm hiểu và đánh giá về một sản phẩm nào đó. Bạn thấy nó hữu ích và bắt đầu giới thiệu nó đến với những người khác.

Lúc này vai trò của bạn chỉ là một người trung gian giới thiệu. Bạn chỉ giới thiệu khách hàng đến với trang sản phẩm/ dịch vụ mà thôi. Bạn sẽ không cần phải tư vấn, bán hàng hay chăm sóc khách hàng sau khi bán.

4.3. Tự do

Affiliate Marketing là một hình thức kiếm tiền online. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bị gò bó về mặt thời gian hay địa điểm làm việc. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu miễn là có máy tính kết nối Internet.

Tuy nhiên, sự tự do đấy đôi khi sẽ trở thành một sự cám dỗ tệ hại. Chính vì bạn không bị ai kiểm soát nên sẽ dễ dàng bị “sa ngã” cũng như chểnh mảng trong công việc. Thế nên, để thành công được thì hãy rèn cho mình tính “kỷ luật thép” trong khuôn khổ của sự tự do đấy nhé.

4.4. Dễ dàng để bắt đầu

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chỉ với một chút kiến thức về sản phẩm/dịch vụ, bạn đã có thể bắt đầu với nó được rồi. Thậm chí không cần bạn phải quá giỏi về công nghệ nữa.

Hiện tại các nền tảng công nghệ hỗ trợ khá đầy đủ và chi tiết cho những người làm affiliate. Bạn có thể tạo cho mình một Website/Blog chỉ với vài cú click chuột, sau đó xây dựng nội dung cho website.

5. Một số kênh kiếm tiền với Affiliate Marketing bạn nên thử

Bản chất của Affiliate Marketing | Marketing liên kiết là bằng một cách nào đó bạn thu hút được càng nhiều người xem càng tốt. Sau đó, tuỳ thuộc vào nhóm đối tượng người xem, bạn sẽ khéo léo lồng ghép các sản phẩm/dịch vụ mà bạn làm affiliate vào. Dưới đây là một số gợi ý về kênh tiếp cận để bạn bắt đầu với Affiliate Marketing.

5.1. Website/Blog

Kênh truyền thống này vẫn tỏ ra hiệu quả mỗi khi nghĩ đến kiếm tiền online. Thông qua Website/ Blog, bạn sẽ xây dựng một lượng độc giả của riêng mình. Bạn có thể bắt đầu với bất kỳ chủ đề nào mà bạn có thế mạnh như Du lịch, Công nghệ, Tiền điện tử,…

Tuy nhiên, những chủ đề mà chúng tôi vừa nhắc đến ở trên lại vô cùng rộng lớn và chắc chắn bạn sẽ không đủ nguồn lực để bao phủ hết những kiến thức đó. Giữa một rừng các Website tương tự như vậy trên Internet, nếu bạn muốn mình nổi bật, bạn phải khác biệt. Lời khuyên cho bạn là hãy chọn cho mình một ngách nhỏ trong những chủ đề ở trên.

Ví dụ, nếu bạn làm về du lịch, hãy biến mình trở thành “Pro” về những chia sẻ liên quan đến du lịch tại một địa danh nào đó (Sapa chẳng hạn). Bạn chỉ viết về Sapa, viết về các món ăn hoặc những địa điểm liên quan đến Sapa mà thôi.

Hoặc bạn làm về tiền điện tử (Cryptocurrency), hãy tập trung vào các sàn giao dịch tiền điện tử chẳng hạn. Hoặc nếu bạn có kiến thức về phân tích kỹ thuật, hãy chỉ viết về các nhận định phân tích kỹ thuật.

Bằng cách như vậy, bạn sẽ có thể xây dựng cho mình một nhóm độc giả riêng. Và đó là cách để họ nhớ đến bạn mỗi khi họ cần kiến thức từ ngách đó.

5.2. Facebook/Instagram

Bắt đầu với Facebook/ Instagram có thể đơn giản hơn nhiều so với bắt đầu bằng một Website/ Blog. Chỉ cần một ý tưởng, bạn có thể tạo cho mình một Fanpage/ Group Facebook hoàn toàn miễn phí.

Việc của bạn lúc này là hãy cá nhân hoá trải nghiệm của độc giả thông qua các Fanpage/ Group đó. Hãy chỉ tập trung nói về một chủ đề nào đó và thường xuyên chăm sóc cập nhật những trải nghiệm trên đó. Nếu bạn để ý trên Facebook có rất nhiều các nhóm như Nghiện nhà, Sapa tất tần tật,…

Ở đó, họ chia sẻ những trải nghiệm về việc đi Sapa hoặc những ý tưởng về việc thiết kế một căn nhà chung cư đẹp cho vợ chồng mới cưới, … Khi có nhiều người quan tâm và thường xuyên trao đổi, bình luận, hãy khéo léo lồng ghép việc giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ vào và kiếm tiền online từ nó. 

5.3. Youtube

Trở thành Youtuber cũng là cách mà nhiều người làm affiliate hướng đến. Video giúp chúng ta truyền tải thông điệp dễ dàng hơn. Hơn nữa, với sự phổ biến của điện thoại thông minh như hiện nay, việc quay và dựng video cũng không phải là chuyện quá khó khăn.

Tương tự như Website/ Blog, hãy chọn cho mình một ngách nhỏ để bắt đầu. Bạn có thể chuyên review về iPhone hoặc máy tính. Khi bạn có tiềm lực đủ lớn rồi thì hãy nghĩ đến chuyện mở rộng danh mục của mình nhé.

Ngoài ra còn có nhiều hình thức khác như Email marketing, Podcast,… để bạn có thể thử. Tuy nhiên, 3 hình thức trên là đơn giản và dễ bắt đầu nhất cho những người mới. Hãy thử và tìm ra cho mình một hình thức phù hợp nhất nhé.

Để kiếm tiền từ affiliate marketing là không hề khó. Cụ thể là để kiếm tiền ở mức 5-10 triệu/ tháng là hoàn toàn có khả năng với rất nhiều người. Nhưng để làm giàu với affiliate marketing thì không hề dễ tí nào! Vậy Marketing liên kết có hiệu quả không? Và các bước kiếm tiền bằng Affiliate marketing là gì? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng đọc tiếp những phân tích dưới đây nhé.

6. 4 bước kiếm tiền online bằng Affiliate marketing

Ở phần này, xin được chia sẻ với các bạn các bước cơ bản nhất để có thể bắt đầu kiếm tiền online bằng hình thức Affiliate marketing.

6.1 Lựa chọn lĩnh vực để làm Affiliate marketing

Bước đầu tiên để bắt đầu kiếm tiền với hình thức này đó là việc bạn nên lựa chọn cho mình một lĩnh vực mà bạn có thế mạnh nhất. Giả sử bạn là một người yêu thích công nghệ, đặc biệt là các thiết bị di động. Bạn hiểu về các dòng điện thoại, cấu hình của từng dòng cũng như thuộc lòng các tính năng nổi bật của nó. Tin vui là bạn có thể thử bắt đầu với lĩnh vực này.

Am hiểu thị trường: Hiểu và nắm bắt nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng online, đây là việc không phải dễ dàng đối với các bạn mới làm affiliate. Nhưng một khi đã nắm bắt được xu thế tiêu dùng của người mua sắm online thì bạn sẽ kiếm rất nhiều tiền. Bạn không thể đem một chiếc áo khoác mùa đông lại đi quảng bá sản phẩm đó đúng vào mùa hè nắng nóng được, đều này hoàn toàn nghịch lý và chắc chắn hiệu quả kiếm tiền từ tiếp thị liên kết sẽ không cao.

nghien cuu thi truong
Nghiên cứu thị trường

Tuỳ vào thế mạnh, website/ blog của bạn sẽ hướng đến giải quyết một vấn đề khác nhau. Bạn có thể tạo một website chuyên cung cấp các mã giảm giá. Hoặc bạn sẽ chuyên về review, so sánh các sản phẩm dịch vu khác nhau.

Hoặc đôi khi đơn thuần chỉ là những website chuyên về tin tức, chia sẻ kinh nghiệm như Cậu IT. Lời khuyên cho bạn là thời gian đầu chỉ nên bắt đầu với một ý tưởng mà thôi. Khi bạn đã có đủ kinh nghiệm cần thiết rồi thì hãy nghĩ đến các ý tưởng khác nữa.

Khi bạn am hiểu và có thế mạnh về một lĩnh vực, nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trở thành “những người chia sẻ” chất lượng trong lĩnh vực này. Chọn đúng lĩnh vực mà bạn có thể mạnh là bước khởi đầu thành công trong việc giúp bạn tiếp cận nhanh nhất đến với những đối tượng khách hàng tiềm năng sau này.

6.2 Phát triển kênh kiếm tiền của riêng bạn

Bước tiếp theo chúng ta sẽ bắt tay vào xây dựng kênh kiếm tiền của riêng bạn. Xây dựng một website hay một blog về chủ đề bạn đã chọn ở trên là mục tiêu hướng tới của bước này. Bạn đừng quá lo lắng về việc phải tự mình xây dựng một website/blog của riêng mình.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một blog chuyên nghiệp mà thậm chí không cần phải biết chút gì về công nghệ nữa cơ.

xay dung trang web 1
Xây dựng một website để làm Affiliate marketing

Sở hữu cho mình một blog rồi, việc tiếp theo hãy nghĩ cách để nhiều độc giả hơn biết đến bạn. SEO hay các hình thức quảng cáo trực tuyến sẽ là những ý tưởng không tồi cho giai đoạn này. Bạn cũng đừng quá sợ vì mình không có chút kiến thức gì về SEO hay quảng cáo cả.

6.3 Lựa chọn mạng lưới Affiliate marketing | Affiliate network

Để sở hữu một hoặc nhiều website/ blog giúp bạn có thể kiếm tiền bằng hình thức Affiliate Marketing không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Bạn sẽ cần phải phát triển và duy trì nó đều đặn. Trong lúc này chúng ta có thể bắt đầu tìm kiếm các Affiliate network (mạng lưới Marketing liên kết) để chuẩn bị cho công cuộc kiếm tiền được rồi. Hãy tìm kiếm và đăng ký trở thành thành viên của họ để tham gia vào các chiến dịch tiếp thị liên kết cho lĩnh vực mà bạn đang làm.

bo thoi gian lam marketing lien ket
Bỏ thời gian làm Affiliate marketing

Ở phần trên chắc bạn đã hiểu Affiliate marketing  là gì rồi đúng không? Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này thì lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những Marketing liên kết Việt Nam để bắt đầu. Không phải vì Affiliate Network Việt Nam sẽ cho bạn hoa hồng cao hơn mà bởi vì nó giúp bạn loại bỏ các rào cản về ngôn ngữ, chính sách,… khi mới bắt đầu. Sau này khi bạn đã có “nghề” rồi thì bắt đầu với các Affiliate Network tại nước ngoài cũng chưa muộn.

6.4 Bắt đầu kiếm tiền

Khi đã hoàn thành các bước trên thì chúng ta có thể bắt đầu kiếm tiền được rồi. Bản chất của Affiliate Marketing là việc bạn đưa ra nội dung quảng bá có gắn kèm các đường link giới thiệu về sản phẩm đó. Sau đó bạn thu hút người dùng đến với nội dung đó của bạn thông qua SEO hay các phương pháp quảng cáo trực tuyến. Càng tiếp cận được nhiều người thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ càng cao và ngược lại.

Lúc này bạn cần phải thường xuyên tối ưu hoá website/blog để duy trì được lượng người dùng cần thiết. SEO là một ý tưởng không tồi vì nó mang đến cho bạn lượng truy cập miễn phí. Do đó hãy biết cách cân đối để có được lượng truy cập cần thiết với khoản chi phí tối ưu nhất nhé.

Trên thực tế đã được rất nhiều người chứng minh để kiếm tiền từ Affiliate marketing là không hề khó, vì vậy chắc chắn một việc là Marketing liên kết có hiệu quả, Marketing liên kết có mang lại giá trị thực sự và Marketing liên kết là một trong những xu hướng kiếm tiền online đang hot nhất hiện nay.

Để làm giàu từ tiếp thị liên kết bạn cần phải có những yếu tố đặt thù của một người làm marketing thực thụ, chịu khó học hỏi và áp dụng các mô hình affiliate mới vào công việc tiếp thị. Quan trọng nhất trong vấn đề này đó là bạn phải biết kiên nhẫn và tìm hướng đi riêng cho bản thân của mình.

7. Affiliate Marketing: Những câu hỏi thường gặp

Tại thời điểm này, bạn cần hiểu cơ bản về Affiliate marketing và cách nó hoạt động. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến những điều này, bạn luôn có thể để lại hỏi trong phần bình luận trong Fanpage của mình nhé.

Bây giờ, hãy cùng tham khảo một số câu hỏi thường được hỏi bởi các webmaster và các marketer về Affiliate marketing:

Affiliate marketing có hại hay bất hợp pháp không?

Không, nó không có hại và cũng không bất hợp pháp, vì bạn sẽ chỉ được sử dụng các liên kết cụ thể được cung cấp cho bạn chứ không phải là một liên kết trực tiếp để liên kết đến trang web bất kỳ nào.

Affiliate marketing và AdSense: Chúng ta có thể sử dụng cả hai không?

Có, bạn có thể vì Affiliate marketing không vi phạm bất kỳ điều khoản Adsense TOS nào. Trong thực tế, đối với tôi, Affiliate marketing hoạt động tốt hơn so với Adsense, và đó là lí do mà bạn thấy có ít quảng cáo AdSense ở đây. Để tìm hiểu thêm về 2 chương trình này hãy đọc bài Affiliate Hay Adsense: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Làm thế nào để tìm thấy một đường dẫn affiliate cho bất kì sản phẩm nào?

Tất nhiên không phải tất cả các công ty đều cung cấp một chương trình affiliate, nhưng đối với những công ty cung cấp chương trình affiliate, bạn có thể kiểm tra trang web của họ để biết thông tin liên quan. Khi tìm kiếm, hãy nhớ kiểm tra trang Hỏi đáp của công ty nếu họ có trang đó.
Một cách khác để tìm thông tin này tìm kiếm trên Google. Ví dụ, bạn có thể gõ cụm từ sau đây vào Google Search: “(tên sản phẩm) + affiliate program”. (Thay thế “tên sản phẩm” với tên của sản phẩm bạn đang quảng bá.)
Điều này sẽ đưa bạn đến một trang đích. Nhiều công ty sử dụng một chợ liên kết như Shareasale([Hướng dẫn] Làm thế nào để tạo một Affiliate Program trên Shareasale), CJ, hoặc Clickbank. Cái này sử dụng miễn phí và bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí.

Làm thế nào để tìm sản phẩm mới quảng bá?

Các chợ như trên là nơi tốt nhất để bắt đầu nghiên cứu Affiliate marketing của bạn. Bạn có thể tìm lĩnh vực của mình và xem các chương trình affiliate hàng đầu.
Ngoài ra, bạn có thể để ý ở những blog trong lĩnh vực của bạn và xem những sản phẩm mà họ đang quảng bá và những phương pháp mà họ đang sử dụng.

Có một blog để quảng bá liên kết có quan trọng không?

Không nhất thiết, nhưng blog thực sự là công cụ quảng bá tốt nhất. Với nó, bạn luôn có thể sử dụng các phương pháp như PPC hay quảng cáo để quảng bá một sản phẩm. Cách làm này giống như Affiliate marketing hit-and-run vậy. Cách tốt nhất để tận dụng được các cơ hội Affiliate marketing của bạn là có một blog và sử dụng nó để quảng bá.

Tốn bao nhiêu chi phí để tham gia một chương trình affiliate?

Bạn không mất phí khi gia nhập một chương trình affiliate, tuy nhiên, tổng chi phí của bạn phụ thuộc vào những kỹ thuật quảng bá bạn đang sử dụng. Ví dụ, một bài đăng blog không tốn một xu, nhưng marketing PPC, email marketing và quảng cáo thì tốn phí khác nhau.

Tôi cần bằng cấp gì để trở thành một nhà Affiliate marketing?

Bạn không cần bằng cấp để trở thành một nhà Affiliate marketing, mặc dù nếu có các kỹ năng copywriting tốt và kỹ năng tiếp thì bạn sẽ có lợi thế hơn.
Có các chương trình có sẵn tự động chuyển đổi các đường dẫn thành các đường dẫn affiliate?
Có một vài mạng như Viglink và Skimlinks tự động chuyển đổi đường dẫn bình thường thành đường dẫn affiliate. Họ sử dụng Javascript nên thân thiện với SEO, và bạn không cần phải đăng ký một chương trình affiliate cá nhân.

Một người có thể kiếm bao nhiêu tiền từ Affiliate marketing?

Như tôi đã đề cập ở trên, không có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được từ các chương trình affiliate. Tất cả phụ thuộc vào chương trình bạn đang quảng bá và có bao nhiêu chuyển đổi bạn đang tạo ra.

Được rồi, bây giờ tôi đã hiểu tất cả về Affiliate marketing. Làm thế nào để bắt đầu?

Ở đây, tôi và nhiều tác giả khách đã viết một số hướng dẫn tốt nhất để giúp bạn hiểu sâu về việc bắt đầu, và một số các ưu và khuyết điểm. Cauit.com sẽ chia sẻ với các bạn các bài về Affiliate marketing nó sẽ giúp bạn bắt đầu. Nhớ theo dõi cauit.con nhé

8. Kết luận

Kiếm tiền với Affiliate Marketing không khó nhưng nó đòi hỏi sự kiên trì ở những người làm. Bạn sẽ không thể mong chờ có kết quả ngay chỉ sau một hoặc hai ngày. Do đó hãy đảm bảo là bạn đủ kiên nhẫn và tự tin khi bắt đầu với nó.

Chia sẻ kiến thức
Logo
Enable registration in settings - general