Ví điện tử là gì? Ưu điểm của ví điện tử? Một số ví điện tử phổ biến hiện nay [update 2023]

Sự xuất hiện của ví điện tử giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn khi thực hiện các giao dịch thanh toán mỗi ngày. Vậy ví điện tử là gì? Vì sao nhiều người lại sử dụng các loại ví điện tử phổ biến hiện nay.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử, có tên gọi khác là ví số, là một tài khoản online dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến phổ biến hiện nay.

Tài khoản của ví điện tử có thể lưu trữ tất cả thông tin cá nhân của người dùng, thậm chí nó còn liên kết cả tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch nhanh chóng hơn.

Ví điện tử là gì

Chỉ cần bạn sở hữu điện thoại thông minh hay laptop, mạng wifi và tài khoản thì có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng dù bất kì nơi nào.  

Vì sao nhiều người sử dụng ví điện tử hiện nay?

Lí do nhiều người sử dụng ví điện tử hiện nay là do sự thuận tiện mà ví điện tử đã mang lại như:

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển để thực hiện các giao dịch chuyển – nhận tiền cho người thân, đối tác, bạn bè.
 • Mua hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng hơn trên các trang mạng điện tử hiện nay.
 • Thanh toán hóa đơn điện – nước nhanh chóng.
 • Thực hiện các truy vấn về số dư tài khoản, nhằm kiểm soát sự biến động tốt hơn trong tài khoản của mình.
uu diem cua vi dien tu

Một số ví điện tử được dùng phổ biến nhất ở Việt Nam

Thấu hiểu được các lợi ích mà ví điện tử mang lại trong đời sống bận rộn hiện nay, bạn có nhiều sự lựa chọn về loại ví điện tử sẽ dùng trong khoảng thời gian tới, như:

Ví điện tử Momo

Đây là loại ví nghe đến nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây khi thương hiệu Momo hầu như xuất hiện trên nhiều tuyến đường trong và ngoài thành phố.

 • Năm 2016, ngân hàng đầu tư đa quốc gia – Goldman Sachs và công ty ngân hàng – tài chính đa quốc gia – Standard Chartered đã đầu tư khủng 28 triệu đô cho Momo phát triển sản phẩm.
vi dien tu momo

Theo như Momo công bố thì tiền trong ví điện tử Momo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank, và ứng dụng thanh toán này thuộc công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến M Serve.

Momo thường xuyên có nhiều khuyến mãi, quà tặng cho người mới sử dụng. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ vẫn chưa liên kết nhiều, làm cho người dùng chưa thể thanh toán cho một số dịch vụ sử dụng như thanh toán cước tiền truyền hình cáp (HTV, SCTV)…

Ví điện tử Zalo Pay

Không thua kém gì thương hiệu ví điện tử Momo, Zalo Pay cũng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đây là ứng dụng thanh toán di động mọi lúc mọi nơi (kể cả những ngày lễ Tết trong năm) và thuộc sở hữu của công ty TNHH Zion thuộc Tập đoàn VNG.

vi dien tu zalo

Một điều đáng chú ý hơn nữa, bạn có thể sử dụng loại ví này để mua hàng và thanh toán ở Điện máy XANH với ưu đãi – giảm đến 50% giá trị đơn hàng. Tuy nhiên, ưu đãi này chỉ được áp dụng cho lần thanh toán đầu tiên và mức giảm tối đa là 250 nghìn đồng.

Ví điện tử Viettel Money

Viettel Money mới được ra mắt trong tháng 12 này nhưng ngay lập tức đã thu hút được sự chú ý của người dùng. Đây là một ứng dụng ví điện tử do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel xây dựng và phát triển. Viettel Money nằm trong hệ sinh thái thanh toán online và được phát triển dựa trên ứng dụng Viettel Pay trước đó nhưng có nhiều tiện ích hơn.

vi dien tu viettel money

Ứng dụng được cộng đồng yêu công nghệ và đông đảo người dùng đón nhận nhờ vào những ưu điểm vượt trội sau:

 • Giao diện thân thiện, dễ dùng.
 • Đăng ký đơn giản và nhanh chóng.
 • Có nhiều tiện ích mở rộng: thanh toán hóa đơn nước, điện, internet, mua vé xe, vé tàu,…
 • Hỗ trợ gửi tiền tiết kiệm online, đăng ký vay tiêu dùng.
 • Miễn phí hầu hết các loại phí như: phí duy trì, chuyển khoản trái ngân hàng,…

Đặc biệt, ứng dụng Viettel Money cài đặt được trên cả hai nền tảng là Android và iOS.

Ví điện tử Vimo

Đồng thương hiệu giữa công ty cổ phần công nghệ Vimo và Mobifone, ví điện tử Vimo hỗ trợ cho người dùng rút, nạp và chuyển tiền một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Vimo cũng liên kết với hơn 24 ngân hàng khác nhau, trở thành ví điện tử cũng được sử dụng phổ biến hiện nay.

vi dien tu vimo

Ví điện tử VTC pay

Vào năm 2010, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC đã cho đời ví điện tử VTC pay và hiện nay loại ví này đã được cấp phép, đồng thời hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Liên kết với 33 ngân hàng và 3 tổ chức thẻ quốc tế, ví điện tử VTC pay cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến rất nhanh chóng dù là ở trong nước, quốc tế, hay kể ở những nơi có máy bán hàng tự động.

vi dien tu vtc

Ví điện tử VnMart

Xuất hiện từ năm 2008, ví điện tử VnMart là sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam. Ví điện tử được chia thành 2 loại:

 • Ví điện tử VnMart dành cho doanh nghiệp: quản lý việc bán hàng nhanh hơn.
 • Ví điện tử VnMart dành cho cá nhân: mua dịch vụ, hàng hóa và thanh toán các dịch vụ trực tuyến.
vi dien tu vnmart

Ví điện tử 123pay

Là sản phẩm của công ty cổ phần Zion trực thuộc tập đoàn Vinagame, giúp cho các nhu cầu giao dịch – thanh toán trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn khi loại ví này đã mở ra rất nhiều hình thức thanh toán đa dạng (như thông qua thẻ Visa, thẻ ATM, MasterCard, JCB và kể cả Internet Banking).

vi dien tu 123pay

Ví điện tử AirPay

Xuất hiện vào tháng 10/2017, ví điện tử AirPay là sản phẩm do ngân hàng Tiên Phong (TPBank) liên kết với công ty cổ phần Phát triển thể thao điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED).

Hiện tại, loại ví này đang liên kết khá nhiều các dịch vụ ăn uống và giải trí như Deliverynow, Vntrip,… bên cạnh các tiện ích thanh toán tiền điện, nước, thẻ nạp tiền điện thoại,…

vi dien tu airpay

Ví điện tử VCBPay

Đây là loại ví điện tử mới của ngân hàng Vietcombank  cũng có chức năng như chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, quét QRCode để thanh toán các dịch vụ mua sắm,…

Tuy nhiên, ví điện tử VCBPay chưa có nhiều tính năng như các ví điện tử khác, chẳng hạn chưa áp dụng miễn phí chuyển tiền, thanh toán tiền nước,…

Ví điện tử VCBPay

Ví điện tử EDong

Là loại ví điện tử được phát hành bởi ngân hàng Đông Á liên kết với công ty Cổ phần Giải Pháp Thanh Toán Điện Lực và Viễn Thông (ECPAY) vào năm 2012.

Nó có chức năng như ví tiền online: chuyển tiền giữa các ví với nhau, thanh toán hóa đơn tiền điện nước trên toàn quốc,…

vi dien tu e dong

Ví điện tử Mobivi

Đây là loại ví điện tử của công ty cổ phần Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú (MobiVi) khi liên kết cùng với các đối tác khác (như ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB, ngân hàng Techcombank,…).

Người dùng có thể đăng kí sử dụng ví điện tử này qua các ngân hàng đã cùng công ty Việt Phú triển khai sản phẩm này.

vi dien tu mobivi

TOP ví điện tử quốc tế uy tín nhất 2023

Ví điện tử Onus

Onus là ví giao dịch tiền điện tử đứng top 1 tại Việt Nam về lượng người dùng cũng như số lượng giao dịch. Là ví điện tử được xem rất thích hợp cho những người mới gia nhập cộng đồng đầu tư tiền ảo. Giao diện thân thiện, dễ thực hiện, hỗ trợ giao dịch tại nhiều sàn trên thế giới.

ONUS hiện là một trong những ứng dụng đầu tư tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam với hơn 1.5 triệu lượt tải và một hệ sinh thái đầy đủ các sản phẩm tài chính dành cho tất cả mọi người.

 • Stablecoin: Đồng coin ổn định, không có biên độ giao động về giá.
 • Tiền pháp định: Tiền có giá trị được xác lập bởi chính phủ.
 • Neo giá: Giá trị không thay đổi, luôn = 1 vnđ.

Nói một cách dễ hiểu hơn, ONUS là một đồng Coin ổn định, đại diện cho tiền Việt Nam Đồng (VND) của chúng ta trong lĩnh vực Blockchain(tiền ảo).

Với Onus bạn có thể giao dịch quốc tế trên hầu hết các sàn điện tử. Ngoài ra Onus còn cung cấp thêm rất nhiều tính năng khác như:

Ưu điểm của app ONUS

 • Ứng dụng toàn diện để giúp bạn mua, bán và quản lý danh mục đầu tư Crypto
 • Chỉ mất khoảng vài phút để sở hữu Bitcoin, USDT và hơn 200 loại tài sản số khác trên ứng App Onus. Hỗ trợ bank transfer và giao dịch thẻ VISA/Master.
 • Tiết kiệm không kỳ hạn 12% khi lưu trữ USDT, VNDC, Bitcoin… tại ONUS và nhận lãi hàng ngày, nạp/rút linh hoạt.
 • Theo dõi và quản lý danh mục đầu tư với tính toán lời/lỗ cực kỳ thuận tiện.
 • Cung cấp nhiều công cụ và gợi ý giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận trên App Onus

Ứng dụng ONUS dành cho ai?

 • Ứng dụng ONUS là một trong những ứng dụng đầu tư tiền điện tử dành cho người Việt nên cực kỳ dễ sử dụng. Có thể nói đây là ứng dụng dễ nhất trong các app đầu tư tiền điện tử hiện nay.
 • Ứng dụng ONUS giúp bạn hiểu biết nhiều về tiền điện tử. Việc mua bán Bitcoin và mấy trăm đồng coin khác sau vài nút bấm.
 • Không cần quá quan tâm đến địa chỉ ví, smart contract hay một đống ký hiệu lằng nhằng của blockchain như các app khác. Ứng dụng ONUS đơn giản hoá mọi thứ cực dễ dàng.
 • Ứng dụng ONUS có rất nhiều cách sinh lời an toàn và cực kỳ đơn giản.
 • Chuyển USDT từ các ví/sàn khác về Ứng dụng ONUS để thanh khoản dễ dàng ra tiền Việt.
 • Onus Credit line: Vay VNDC đặt cọc bằng crypto khác (BTC, ETH, USDT), lãi suất từ 5.9% dựa trên mức tài sản số sở hữu.
 • Onus Đầu tư: Kênh đầu tư và kiếm tiền thụ động lên đến 12,79% cho tài sản VNDC, 6% cho USDT và 3% cho chủ sở hữu.
 • Onus Exchange: cổng chuyển đổi VNDC và các loại tài sản số: BTC, ETH, USDT với giá tốt
 • Lưu trữ và gửi, nhận VNDC từ bất cứ nơi đầu trên thế giới, hỗ trợ cho các sàn giao dịch khác.
 • VNDC Wallet: Lưu trữ tài sản số an toàn tuyệt đối gồm VNDC, CHI, ETH, BTC, USDT. Quỹ bảo hiểm 100 triệu USD
 • Mua/bán VNDC dễ dàng trực tuyến hoặc qua kênh đại lý 24/7.
 • ….

Xem thêm: Ví Onus là gì | Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng ví Onus(có hình ảnh)

Ví điện tử Paypal

PayPal chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử dụng để mua hàng trực tuyến.

Đánh giá lợi ích của ví điện tử Paypal:

 • Bảo mật: Giúp bảo mật tối đa các thông tin liên quan đến thẻ tín dụng của khách hàng.
 • Hỗ trợ giao dịch cho người mua và người bán. 
 • Thanh toán bằng PayPal nhanh chóng, an toàn và thuận tiện. 
 • Cổng thanh toán PayPal cũng có khả năng quản lý tiền của khách hàng bằng tính năng Chanrgebank, cho phép khách hàng khôi phục số tiền vô tình bị chuyển. 
vi dien tu paypal
Paypal là thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

Tuy nhiên, người tiêu dùng sẽ bị tính phí chuyển đổi ngoại tệ là 3,4% + 0,30 đô la khi sử dụng rút tiền và thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng như rút tiền sang thẻ Visa của ngân hàng. Ngoài phí chuyển đổi, không có phí khởi động và duy trì. Ngày nay, hơn 300.000 trang web thương mại trên toàn thế giới đã tích hợp cổng Paypal.

Ví điện tử quốc tế Skrill

Skrill là ví điện tử và cổng thanh toán quốc tế phổ biến cho phép người dùng gửi và rút tiền từ các trang web cá cược trực tuyến để mua hàng trực tuyến, gửi tiền cho gia đình và bạn bè cũng như nhận tiền.

 Đánh giá lợi ích của cổng thanh toán Skrill:

 •  Cổng thanh toán Skrill có quy trình đăng ký và xác minh tài khoản nhanh chóng và dễ dàng, hỗ trợ hầu hết các phòng poker.
 • Ví điện tử và Cổng thanh toán Skrill giúp người dùng rút tiền từ ví điện tử Skrill về tài khoản ngân hàng Việt Nam một cách thật dễ dàng.
 • Skrill sẽ cung cấp thẻ Skrill MasterCard. Nó cho phép người dùng rút tiền từ các máy ATM và thanh toán bằng MasterCard trên toàn thế giới.

Ngày nay, Skrill là một trong những dịch vụ thanh toán trực tuyến lớn nhất và phổ biến nhất thế giới, với hơn 70 triệu người tiêu dùng, hỗ trợ hơn 40 loại tiền tệ khác nhau như USD và Euro, đồng thời chấp nhận hơn 100 hình thức thanh toán. Visa, MasterCard, thẻ tín dụng, thanh toán tích điểm, v.v …

Ví điện tử 2Checkout

Cổng thanh toán toàn cầu 2Checkout hỗ trợ xử lý thanh toán trực tuyến cho các doanh nghiệp, nhà bán lẻ và người mua sắm trên khắp thế giới. Điểm nổi bật của cổng thanh toán này là tính bảo mật và độ tin cậy, khả năng “bản địa hóa” các tùy chọn và phương thức thanh toán, mang lại trải nghiệm thanh toán tốt nhất cho các đơn vị chấp nhận thẻ và khách hàng. 2Checkout hiện hỗ trợ 8 phương thức thanh toán, 15 ngôn ngữ và 87 loại tiền tệ khác nhau trên thị trường toàn cầu.

Ưu điểm của 2Checkout:

 • Chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI bậc 1. 
 • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán. 
 • Thanh toán thường xuyên định kỳ. 
 • Có khả năng tùy chỉnh phương thức thanh toán. 
 • Tích hợp hơn 100 giỏ hàng và hệ thống trực tuyến. 
 • Hỗ trợ 87 loại tiền tệ và 15 ngôn ngữ. 

Ví Perfect Money

Trong thị trường tiền điện tử, Perfect Money xứng đáng được nhắc đến. Nó được coi là một loại tiền điện tử rất phổ biến hiện nay và được nhiều người sử dụng. Biểu tượng của Perfect Money là PM.

Perfect Money là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến nổi tiếng cho phép người dùng thực hiện thanh toán, chuyển và rút tiền trực tuyến với chi phí thấp, nhanh chóng và an toàn. Perfect Money cũng hỗ trợ chuyển đổi sang USD hay VND, và tất nhiên là có tính phí, nhưng mức phí này không quá cao.

Ưu điểm của Perfect Money:

 • Bạn có thể sử dụng cùng một hệ thống Perfect Money để chuyển tiền giữa các thành viên và nhận thanh toán từ nhiều kênh kinh doanh trực tuyến khác nhau trên internet.
 • Nạp tiền vào tài khoản điện tử của bạn và thanh toán hàng hóa và dịch vụ từ các cửa hàng mua sắm trực tuyến trên Internet. 
 • Bạn có thể thêm nhiều tài khoản EUR, USD, Gold và Bitcoin vào cùng một tài khoản Perfect Money, PM sẽ bảo mật tài khoản của bạn hoàn toàn an toàn. 
 • Gửi tiền vào tài khoản điện tử và nhận lãi hàng tháng.

Ví điện tử Payoneer

Payoneer là công ty cung cấp giải pháp thanh toán online cho doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu, gọi nôm na nó gần giống Ngân hàng phát hành thẻ Debit Mastercard. Payoneer ra đời năm 2005. Sau 11 năm hoạt động, Payoneer đang đứng trong top 100 công ty hàng đầu thế giới do tổ chức Financial Services thống kê. Hoàn toàn đáng tin cậy!

about Payoneer 1024x472 1

Đã có mặt ở trên 200 quốc gia, hỗ trợ 150 loại tiền tệ và như mình từng test thử dịch vụ hỗ trợ bằng cách liên lạc với đội support ở nhiều khung giờ, thì họ đều phản hồi khá nhanh, tức support 24/7. Bạn hoàn toàn yên tâm mảng hỗ trợ thanh toán. Liệt kê vài điểm chính:

 • Gần như khắp nơi trên thế giới, 200 quốc gia, hơn 2000 công ty chấp nhận thanh toán Payoneer, hơn 3 triệu tài khoản Payoneer đang hoạt động…
 • Mỹ (US): đương nhiên rồi, thị trường lớn của mọi lĩnh vực ngành nghề, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng thẻ Payoneer để thanh toán ở Amazon, Clickbank, eBay hay Apple store, HP…
 • Châu Âu (EU): thị trường lớn không kém Mỹ, chắc chắn được hỗ trợ tối đa, các bạn thoải mái làm việc với các đối tác ở đây.

Xem thêm: Cách đăng ký Payoneer để nhận 25$ miễn phí từ A-Z

Cổng thanh toán Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền điện tử rất phổ biến và trong đó Coinbase được coi là ví Bitcoin lớn nhất. Ví Bitcoin giống như một tài khoản ngân hàng nơi bạn có thể nhận và lưu trữ Bitcoin cũng như gửi chúng cho người khác. Do đó, Coinbase hỗ trợ khả năng mua và bán Bitcoin bằng đô la Mỹ, cho phép khách hàng dự trữ bitcoin cũng như chuyển và nhận tiền điện tử. Tính năng lớn nhất của Coinbase là hỗ trợ chuyển và nhận Bitcoin giữa các sàn giao dịch.

Ưu điểm của Bitcoin Coinbase:

 • Người dùng có thể gửi tiền trực tiếp vào Coinbase bằng tài khoản ngân hàng của họ. Coinbase là nơi lưu trữ Bitcoin. 
 • Coinbase Bitcoin cung cấp bảo mật hoàn chỉnh và tích hợp các cổng thanh toán của khách hàng để giúp khách hàng dễ dàng hoàn thành giao dịch. 
 • Coinbase không hạn chế rút tiền hoặc gửi tiền từ các công cụ giao dịch khác.

Ví điện tử Payeer

Payeer là một dịch vụ ví điện tử quốc tế có trụ sở tại Nga. Payeer là một trong những hệ thống thanh toán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, cùng với Paypal và Perfect Money, rất thích hợp cho dân kiếm tiền online.

Lợi ích của ví điện tử Payeer:

Gửi tiền miễn phí giữa các thành viên và nhận thanh toán cho các dự án thương mại khác nhau trên Internet.

Thực hiện thanh toán thường xuyên qua Internet và giữ tiền của bạn an toàn trong tài khoản điện tử.

Một cửa hàng trực tuyến trên web cho phép thanh toán hàng hóa và dịch vụ, chuyển đổi tiền tệ tự động, gửi và rút tiền trực tiếp từ thẻ Visa, Mastercard, v.v. cho người trả tiền. 

Ví điện tử WebMoney

WebMoney (WMZ) là một hệ thống thanh toán trực tuyến do WM Transfer Ltd tạo ra vào năm 1998. Webmoney hiện có hơn 36 triệu người dùng và hơn 100.000 cửa hàng chấp nhận thanh toán trên WebMoney. Do số lượng người dùng lớn vì thế WebMoney là một trong những hệ thống thanh toán điện tử lớn nhất ở Nga.

Hệ thống cho phép người dùng internet thực hiện các giao dịch mệnh giá, thời gian thực một cách an toàn và không yêu cầu tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng để mở hoặc vận hành tài khoản WebMoney.

Ưu điểm của Ví WebMoney:

 • Bạn có thể gửi và nhận tiền giữa các tài khoản. 
 • Bạn có thể liên kết tài khoản ngân hàng của mình để gửi và rút tiền. 
 • Thanh toán các hóa đơn tiện ích như điện, nước, điện thoại
 • Mua hàng và thanh toán trực tuyến qua cổng Webmoney. 
 • Thanh toán các loại vé như máy bay, vé xem phim…
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ. 
 • Có tính bảo mật cao.

Cổng thanh toán Amazon Pay

Ví Amazon Pay được thiết kế để cung cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến “mượt mà” và dễ dàng cho các nhà bán lẻ và người mua hàng trên Amazon.

Trên hết, nền tảng này được trang bị một bộ tính năng và công cụ hoàn chỉnh có thể thu hút khách hàng mua nhiều hơn, đơn giản hóa quy trình và cải thiện mức độ tương tác bằng cách lưu trữ thông tin thanh toán.

Ưu và nhược điểm của Amazon Pay:

 • Thanh toán tự động. 
 • Trang bán hàng tổng hợp. 
 • Khả năng nhận diện khách hàng. Chống gian lận. 
 • Hạn chế lớn nhất của cổng thanh toán này là nó chỉ có thể được sử dụng với nền tảng thương mại điện tử của Amazon. 
vi dien tu amazon
Ví Amazon Pay có giao diện dùng mượt mà

Ví điện tử Stripe

Stripe là một cổng thanh toán đám mây cho phép bạn xử lý và quản lý các giao dịch trực tuyến ở tất cả các khu vực và quốc gia trên thế giới. Ví điện tử quốc tế này không chỉ cung cấp giải pháp xử lý thanh toán trực tuyến toàn diện mà còn cung cấp các công cụ và tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện, phương thức thanh toán, báo cáo, v.v.

Ưu điểm của Stripe:

 • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán và tiền tệ.
 • Nhúng phương thức thanh toán của bạn. Tùy chọn ủy quyền.
 • Cho phép người dùng tùy chỉnh bản trình bày, giải quyết tranh chấp, báo cáo tổng hợp.
 • Tích hợp kế toán. Báo cáo tài chính.

Ví điện tử Payza

Payza được hiểu là một cổng thanh toán trực tuyến bao gồm Webmoney, Paypal, Payoneer và các tính năng khác. Tài khoản Payza cho phép người dùng nhận thanh toán, gửi tiền và xử lý thanh toán trực tuyến. Sau đó, nó sẽ tự động rút tiền về tài khoản ngân hàng trong nước của bạn.

Ví điện tử Payza hiện đã có mặt trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ và hỗ trợ 22 loại tiền tệ khác nhau. Một trong những ví điện tử quốc tế an toàn và tốt nhất hiện nay, giúp đẩy nhanh quá trình gửi và nhận thanh toán toàn cầu.

Payza – một trong những ví điện tử an toàn nhất thế giới

ALT: Ví điện tử Payza

Lợi ích của Ví điện tử Payza:

 • Quản lý tập trung
 • Hỗ trợ 22 loại tiền xu
 • Phát triển kinh doanh tại 190 khu vực và quốc gia trên thế giới
 • Hỗ trợ phương thức thanh toán địa phương
 • Tiền gửi và rút tiền
 • Thanh toán trực tuyến an toàn
 • Tích hợp giỏ hàng.

Cách nhận biết ví điện tử quốc tế an toàn, uy tín

Có rất nhiều ví điện tử thanh toán quốc tế hiện nay nhưng không phải ví điện tử quốc tế nào cũng uy tín, bảo mật cao. Dưới đây là một số những tiêu chí để lựa chọn công thanh toán quốc tế tốt và uy tín:

 • Phí dịch vụ, phí chuyển đổi ngoại tệ không quá cao nên sẽ phù hợp với túi tiền của bạn. 
 • Yêu cầu về đăng ký không quá phức tạp, rườm rà và có thể bạn sẽ không cần phải đăng ký. 
 • Cổng thanh toán chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.
 • Cổng thanh toán đa tiền tệ và giúp dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh trên toàn thế giới. 
 • Cổng thanh toán không đề xuất những yêu cầu khách hàng nhập các thông tin không liên quan.

Dùng ví điện tử quốc tế có tốt không?

Nhiều người trên thế giới hiện dựa vào ví điện tử quốc tế để thanh toán, thay thế các phương thức thanh toán khác.

Nếu bạn vẫn chưa thấy thuyết phục, hãy đọc những lợi ích sau để quyết định có nên sử dụng ví thanh toán quốc tế hay không?

 • Bảo mật: Ví thanh toán quốc tế được đầu tư lớn và hậu thuẫn bởi các chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới nên có tính bảo mật cao và uy tín. 
 • Chính sách bảo vệ người dùng cực kỳ nghiêm ngặt: Ví điện tử quốc tế rất minh bạch và công bằng nên người mua rất ít khi bị mất tiền. 
 • Nhanh chóng và đơn giản: Hệ thống đơn giản, thuận tiện và dễ sử dụng cho phép bạn chuyển tiền, gửi tiền vào tài khoản và rút tiền về ngân hàng địa phương rất nhanh chóng. 
 • Mức độ phổ biến: Hiện nay nhiều doanh nghiệp và cá nhân trên thế giới sử dụng các ví điện tử quốc tế phổ biến như Paypal, Payoneer, Webmoney làm kênh thanh toán xuyên các quốc gia để gửi và nhận tiền trong các giao dịch mua bán. 
 • Xu hướng thanh toán quốc tế: Xu hướng mua sắm không dùng tiền mặt đang là xu hướng hiện đại ngày nay vì nó đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng thực hiện nhất có thể.
 • Đa dạng nền tảng: Hầu hết các ví điện tử quốc tế đều được phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau như website, ứng dụng di động iOS, Android để người dùng dễ dàng lựa chọn phương thức thuận tiện nhất.

Cần lưu ý gì khi chuyển tiền bằng ví thanh toán quốc tế?

 • Lựa chọn kênh chuyển tiền an toàn, hiệu quả để tránh rủi ro tiền mất tật mang, rủi ro tài khoản.
 • Để tránh những sai lầm thiếu hiểu biết, bạn nên tìm hiểu và nắm rõ các quy định của Đạo luật Chuyển tiền Quốc tế.
 • Để đảm bảo thông tin giao dịch chính xác, vui lòng kiểm tra và so sánh cẩn thận số tiền gửi, nhận và rút từ tài khoản của bạn.

Thông qua bài viết này, Cauit.com đã giúp các bạn hiểu đầy đủ thông tin về ví điện tử thanh toán quốc tế và một số gợi ý ví điện tử quốc tế tốt nhất năm 2023.

Có thể nói ví điện tử mang lại nhiều sự thuận tiện cho việc thanh toán các dịch vụ, hàng hóa trong cuộc sống bận rộn hiện nay. Giờ đây bạn đã biết ví điện tử là gì? Các loại ví điện tử phổ biến hiện nay rồi nhé!

Chia sẻ kiến thức
Logo
Enable registration in settings - general