Quy tắc giao dịch của Bitcoin là gì? $56.000 liệu có phải là đáy cục bộ của Bitcoin

Thời gian gần đây giá Bitcoin có sự biến động rất lớn. Vậy quy tắc giao dịch của Bitcoin là gì? liệu 56.000$ có phải là đáy cục bộ của Bitcoin không? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Theo dõi cùng cauit.com nhé!

Theo dữ liệu của CoinMarketCap tính đến 16h40 ngày 20/11, thì giá Bitcoin đã tăng trở lại. Thấp nhất là $56,558/đồng, cao nhất là $59,040 /đồng. Như vậy trong 24h thì giá Bitcoin đã tăng 2.34%. Đà tăng này có tiếp tục không?

Quy tắc giao dịch của Bitcoin là gì
Giá Bitcoin 16h40 ngày 20/11
1

Quy tắc giao dịch của Bitcoin là gì?

Quy tắc đầu tiên của giao dịch Bitcoin phải là “mong đợi điều bất ngờ”. Chỉ trong năm qua, đã có năm trường hợp đạt mức tăng hàng ngày từ 20% trở lên, cũng như năm trường hợp giảm 18% trong ngày. Thành thật mà nói, biến động trong 3 tháng qua là tương đối khiêm tốn so với các mức đỉnh gần đây.

gia bitcoin bien dong

Sự biến động hàng năm trong 90 ngày của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Cho dù đó là các tổ chức quản lý quỹ triệu đô hay các nhà đầu tư bán lẻ, các trader mới làm quen với Bitcoin thường bị mê hoặc bởi mức điều chỉnh 19% sau khi đạt đỉnh cục bộ. Thậm chí còn gây sốc hơn đối với nhiều người là sự điều chỉnh 13.360 đô la hiện tại từ ATH ngày 10 tháng 11 là 69.000 đô la đã diễn ra trong chín ngày.

Quy tắc giao dịch của Bitcoin là gì [update]

  1. Đừng bao giờ thử “Một mất một còn, được ăn cả ngã về không”, nên chia vốn đầu tư ra nhiều đợt nhỏ, theo nhiều mức giá khác nhau.
  2. Đừng cược số tiền lớn đến mức cuộc đời của bạn có thể thay đổi một cách đột ngột nếu xảy ra thua lỗ. Nguyên tắc này cực kỳ quan trọng bởi lẽ rủi ro vẫn còn tồn tại trong thị trường Bitcoin này.
  3. Tận dụng hết mọi công nghệ có sẵn để đạt được lợi nhuận tối đa.
  4. Hiểu được rằng thị trường là một quá trình liên tục, yêu cầu rất nhiều thời gian, sự tập trung và sự nỗ lực. Tự nghiên cứu và cập nhật xu hướng là cực kỳ quan trọng.
  5. Biết khi nào là thích hợp để đầu tư. Điều này yêu cầu ta phải thực sự tập trung, chuyên nghiệp và không bị cảm xúc chi phối.
  6. Phải luôn nhớ một điều rằng thắng thua là chuyện phải có trong giao dịch mua bán. Cái cần quan tâm nhất là ta đã tích lũy được bao nhiêu lợi nhuận.
  7. Theo dõi thường xuyên tỷ giá Coin để có sự lựa chọn chính xác.
2

Động thái giảm giá không kích hoạt thanh lý

Các trader nổi tiếng với giao dịch đòn bẩy cao và chỉ trong 4 ngày qua, gần 600 triệu đô la các hợp đồng tương lai long (mua) Bitcoin đã bị thanh lý. Điều đó nghe có vẻ là một con số đủ phù hợp, nhưng nó chỉ chiếm chưa đến 2% tổng OI phần thị trường tương lai BTC.

dong thai giam gia bitcoin
Tổng hợp OI hợp đồng tương lai Bitcoin. Nguồn: Coinglass

Bằng chứng đầu tiên cho thấy mức giảm 19% xuống 56.000 đô la đã đánh dấu mức đáy cục bộ là thiếu sự kiện thanh lý đáng kể mặc dù giá đã biến động mạnh. Nếu có quá nhiều đòn bẩy của người mua – một dấu hiệu của một thị trường không lành mạnh, thì OI (hợp đồng mở) sẽ cho thấy sự thay đổi đột ngột, tương tự như ngày 7 tháng 9.

3

Thước đo rủi ro của thị trường quyền chọn vẫn tĩnh lặng

Để xác định mức độ lo lắng của các trader chuyên nghiệp, các nhà đầu tư nên phân tích độ lệch delta 25%. Chỉ báo này cung cấp một cái nhìn đáng tin cậy về tâm lý “sợ hãi và tham lam” bằng cách so sánh các tùy chọn call (mua) và put (bán) tương tự cạnh nhau.

Chỉ số này sẽ chuyển sang tích cực khi phí bảo hiểm quyền chọn bán từ trung lập đến giảm cao hơn so với các quyền chọn mua có rủi ro tương tự. Tình huống này thường được coi là một kịch bản “sợ hãi”. Xu hướng ngược lại báo hiệu xu hướng tăng giá hoặc “tham lam”.

gia Bitcoin
Độ lệch 25% hợp đồng quyền chọn Bitcoin 30 ngày. Nguồn: Laevitas.ch

Các giá trị từ -7% đến +7% được coi là trung lập, vì vậy không có gì bất thường xảy ra trong đợt kiểm tra hỗ trợ 56.000 USD gần đây. Chỉ số này sẽ tăng vọt trên 10% nếu các trader chuyên nghiệp và chênh lệch giá phát hiện ra rủi ro thị trường sụp đổ cao hơn.

4

Các trader margin vẫn đang tiếp tục long

Giao dịch margin cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị thế giao dịch của họ, do đó tăng lợi nhuận. Ví dụ: một người có thể mua tiền điện tử bằng cách vay USDT và tăng khả năng hiển thị của chúng. Mặt khác, những người đi vay Bitcoin chỉ có thể short khi họ đặt cược vào sự giảm giá.

Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa long và short margin không phải lúc nào cũng khớp nhau.

gia Bitcoin 2
Tỷ lệ cho vay margin của USDT / BTC. Nguồn: OKEx

Biểu đồ trên cho thấy các trader gần đây đã vay nhiều USDT hơn, khi tỷ lệ tăng từ 7 vào ngày 10/11 lên 13. Dữ liệu nghiêng về xu hướng tăng vì chỉ số này ủng hộ việc vay stablecoin gấp 13 lần – có thể phản ánh mức độ tiếp xúc tích cực của họ với giá Bitcoin.

Tất cả các chỉ số trên đều cho thấy khả năng phục hồi của Bitcoin khi đối mặt với đợt giảm giá gần đây. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong tiền điện tử, những dữ liệu này cho thấy rằng 56.000$ là mức đáy cục bộ.

Chia sẻ kiến thức
Logo
Enable registration in settings - general