Cách Kiếm tiền từ Youtube | Hướng dẫn chi tiết cho người mới từ A-Z

Đối với nhiều người thì việc kiếm tiền trên YouTube chỉ là những giấc mơ. Vậy các Youtuber đã biến giấc mơ đó thành nghề để kiếm tiền như thế nào? Và cách kiếm tiền từ Youtube như thế nào? Hôm nay cauit.com xin chia sẻ bài viết chia sẻ chi tiết tất cả thông tin cần thiết về cách kiếm tiền trên Youtube.

Và ở cuối bài viết này, bạn sẽ biết các cách khác nhau để kiếm tiền trên YouTube và bạn sẽ có thể phát triển doanh nghiệp của riêng mình với một trong những nền tảng Internet lớn nhất trên thế giới này.

1. Bạn có thể kiếm tiền trên YouTube không? 

Câu hỏi đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm là: Bạn có thể kiếm tiền trên YouTube không? Và câu trả lời ngắn ngọn là CÓ. Không phải ai đăng ký kênh cũng có hàng triệu lượt đăng ký, vậy làm sao để tăng lượt đăng ký và lượt xem? Please tham khảo thêm các đơn giản để tăng lượt xem trên Youtube .

so luong nguoi dung youtube hang thang
Hơn 2 tỷ người dùng youtube trong một tháng

Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới, YouTube là kênh được sử dụng rộng rãi để quảng bá, giải trí và giáo dục, phù hợp với đa dạng đối tượng khán giả. YouTube hiện nay có khoảng 22 tỷ lượt truy cập mỗi tháng và thời lượng trung bình của một phiên lên tới gần 40 phút. Vì vậy kiếm tiền trên Youtube vẫn là hình thức kiếm tiền online hiệu quả và bền vững.

Hiện nay việc đăng ký một kênh YouTube rất đơn giản, để kiếm được 100$ đầu tiên thì không khó, nhưng để biến nó thành một cỗ máy rút tiền lại không hề đơn giản như vậy. Cho dù kênh của bạn có một lượng View nhất định thì có thể bạn cũng chỉ kiếm được một số tiền nhỏ. Và số tiền đó không thể đáp ứng cuộc sống của bạn.

Vậy kiếm tiền trên Youtube như thế nào để tạo thu nhập ổn định và hơn nữa là làm giầu trên Youtube. Điều này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ cách kiếm tiền trên Youtube trước khi bắt đầu.

2. Cách kiếm tiền từ YouTube

cách kiếm tiền từ Youtube
Cách kiếm tiền từ youtube

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách kiếm tiền online mới nhất để tạo thu nhập, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ YouTube. Có rất nhiều cách khác nhau để có thể kiếm tiền trên youtube, nhưng phổ biến nhất là tạo video có nội dung hấp dẫn. Dưới đây là một số nguồn thu nhập phổ biến trên YouTube cập nhật mới nhất hiện nay:

Cách 1: Trở thành đối tác YouTube

Cách kiếm tiền từ youtube chính là bạn đăng ký và trở thành đối tác của youtube. Vậy làm sao để trở thành đối tác của Youtube và cách thức hoạt động của chương trình này như thế nào?

Để trở thành đối tác của Youtube thì bạn cần đăng ký một kênh Youtube, sau đó bạn phát triển kênh của mình để đủ 2 điều kiện như sau: Kênh có 1.000 người đăng ký và có hơn 4.000 lượt xem công khai, hợp lệ.

Sau khi đủ điều kiện ở trên thì kênh bạn tiến hành đăng ký làm đối tác của Youtube (bật chức năng kiếm tiền trên youtube). Youtube sẽ xem xét đề nghị của bạn để trở thành đối tác của Youtube. 

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể tạo ra bất kỳ doanh thu nào cho đến khi Kênh của bạn đăng ký thành công chương trình đối tác của youtube. đạt được những con số này, vì vậy, điều cần thiết là phải tiếp tục tạo nội dung và tăng phạm vi tiếp cận của kênh. Bạn có thể bật tính năng kiếm tiền trên youtube sau khi đáp ứng các tiêu chí của chương trình. 

Cách bật tính năng kiếm tiền trên YouTube:

 1. Đăng nhập vào tài khoản YouTube mà bạn định kiếm tiền. 
 2. Nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào YouTube Studio 
 3. Từ menu bên trái, hãy chọn Tính năng khác Kiếm tiền .
 4. Xem qua các điều khoản của Chương trình đối tác và nhấp vào đồng ý.
 5. Kết nối tài khoản AdSense hiện có hoặc tạo tài khoản mới cho kênh của bạn. 
 6. Xác định tùy chọn kiếm tiền của bạn.

Bạn cần bao nhiêu lượt xem để kiếm tiền trên YouTube?

Số lượt xem mà video của bạn nhận được không tương quan với thu nhập trên YouTube của bạn. Nếu bạn nhận được hàng nghìn lượt xem, nhưng không ai nhấp vào quảng cáo của bạn hoặc xem nội dung, bạn sẽ không kiếm được tiền. YouTube thậm chí còn có tiêu chí trả tiền cho các nhà xuất bản chạy quảng cáo trên kênh của họ: người xem phải nhấp vào quảng cáo hoặc xem toàn bộ quảng cáo để bạn kiếm tiền. 

Điều đó nói rằng, có một tin tốt cho những người đang học cách kiếm tiền từ YouTube: Bạn không còn chỉ phụ thuộc vào các nhà quảng cáo để kiếm doanh thu nữa. Các chương trình như YouTube Premium hiện đã tồn tại để giúp bạn kiếm tiền mà không cần nhấp vào quảng cáo hoặc tiêu dùng.

Xem thêm: 18 cách tăng lượt xem youtube dễ dàng và miễn phí 2021

Cách 2. Kiếm tiền trên YouTube Premium

Bạn kiếm tiền trên YouTube bằng cách nào ngoài việc chạy quảng cáo trên kênh?  YouTube Premium là câu trả lời. 

YouTube Premium là dịch vụ thành viên trả phí cho phép mọi người xem video không có quảng cáo. Người sáng tạo không phải làm bất cứ điều gì vì họ sẽ tự động nhận được nguồn doanh thu thứ hai khi các thành viên YouTube Premium phát video của họ. 

Cũng như các quy tắc kiếm tiền của YouTube đối với doanh thu dựa trên quảng cáo, hầu hết doanh thu được tạo ra từ phí thành viên Cao cấp sẽ thuộc về người sáng tạo (tổng doanh thu được phân bổ dựa trên số lượng thành viên Cao cấp xem nội dung của bạn). 

Các thành viên trả phí cũng sẽ có cơ hội tải xuống và xem video của bạn ngoại tuyến và phát chúng trong nền, điều này góp phần vào thời gian xem của bạn.  

cach kiem tien tren youtube 2
Cách kiếm tiền từ youtube Premium

Cách 3. Kiếm tiền với tư cách thành viên của Kênh

Khi kênh YouTube của bạn có hơn 30.000 người đăng ký, bạn có thể thêm một nguồn thu nhập khác bằng cách tận dụng tính năng hội viên của kênh. Đây là nơi người hâm mộ trả 4,99 đô la một tháng cho gói thành viên bao gồm các đặc quyền như quyền truy cập sớm vào video, trò chuyện trực tiếp chỉ dành cho hội viên, biểu tượng cảm xúc độc quyền, v.v. 

Các thành viên sẽ được đánh dấu trong nhận xét, trò chuyện trực tiếp và tab Cộng đồng thông qua các huy hiệu đặc biệt chỉ dành cho thành viên. Vì khán giả hiểu rõ rằng việc thu hút sự chú ý của người sáng tạo trên YouTube có thể là một thách thức thực sự, nên việc cung cấp tính năng hội viên cho kênh là rất hợp lý. 

Cách 4. Kiếm tiền từ quảng cáo cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp nhận thức rõ tiềm năng mà các kênh YouTube có lượng người theo dõi lớn có được và họ luôn tìm cách khai thác điều này để phát triển doanh nghiệp của riêng mình. Khi bạn đã thu hút được lượng người theo dõi đáng kể trên nền tảng, bạn có thể sẽ được các doanh nghiệp liên hệ và ký hợp đồng quảng cáo để quảng bá sản phẩm của họ trên các video của bạn.

Lưu ý: Chỉ quảng cáo những sản phẩm mà bạn thực sự quan tâm và bạn nghĩ rằng sản phẩm đó cũng sẽ có giá trị đối với khán giả của bạn – Điều đó sẽ khiến những người xem tương tác của bạn luôn hài lòng.

Cách 5. Kiếm tiền từ Super Chat trên youtube

Super Chat là một cách kiếm tiền phổ biến mới trên YouTube. Tính năng này cho phép khán giả, khách hàng của bạn mua những tin nhắn trò chuyện nổi bật và ghim chúng lên đầu của phần nhận xét trực tuyến. Vì vậy, khi phát trực tiếp trên YouTube, bạn có thể sử dụng Super Chat để kiếm tiền. 

kiem tien tren youtube superchat
Kiếm tiền từ Super Chat trên youtube

Cách 6. Dẫn dắt người xem đến sản phẩm của bạn

Không quan trọng là bạn đã điều hành một doanh nghiệp thương mại điện tử hay bạn chỉ đang muốn tìm hiểu cách kiếm tiền từ YouTube, đó là một ý tưởng tuyệt vời để quảng cáo sản phẩm trên kênh của bạn. Bạn có thể quảng cáo các mặt hàng trong cả video và mô tả của mình – đó là một cách tuyệt vời để tạo thêm lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn. 

3. Cách kiếm tiền từ video trên YouTube

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ các video trên YouTube mà bạn đăng, thì đó là bạn phải luôn tìm cách tăng lượng view trên youtube sau đó kênh của bạn phải bật tính năng kiếm tiền. Ngoài ra thì các bạn nên tham khảo thêm một số mẹo kiếm tiền từ video trên YouTube dưới đây trước khi làm nội dung video. 

1. Cố gắng tạo video của bạn dài hơn 10 phút

Khi bạn tạo video cho YouTube dài hơn 10 phút, bạn sẽ có cơ hội cao hơn để tạo ra nhiều tiền hơn thông qua doanh thu quảng cáo. Các video YouTube dài hơn 10 phút có thể sẽ có thời gian xem nhiều hơn, vì vậy doanh thu từ video trên youtube sẽ cao hơn.

Ngoài ra, các video có thời gian xem nhiều hơn thì sẽ xuất hiện nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm của YouTube, có nghĩa là video của bạn có nhiều cơ hội hơn để iếp cận khán giả.

2. Cộng tác với những người dùng YouTube khác

Một chiến thuật mà bạn có thể sử dụng để kiếm tiền từ video YouTube là cộng tác với những người dùng YouTube khác . Đây là một phương pháp tuyệt vời sẽ cho phép bạn phát triển sự hiện diện của mình trên YouTube, thêm nội dung độc đáo vào kênh của bạn và mở rộng nội dung của bạn cho toàn bộ khán giả. 

Hãy liên hệ với Youtuber đang hoạt động trong thị trường ngách của bạn bằng một ý tưởng video hấp dẫn. Rất nhiều khả năng họ sẽ quan tâm đến việc cộng tác.

cong tac youtuber

3. Tạo nội dung hấp dẫn và cung cấp thông tin

Điều này rất quan trọng đối với sự thành công của kênh YouTube của bạn. Người dùng YouTube luôn tìm kiếm những video giúp họ giải trí hoặc sẽ mang lại giá trị cho họ. Nếu bạn có thể cung cấp cho khán giả của mình nội dung video như vậy, họ có thể sẽ xem toàn bộ video và quay lại để xem thêm nội dung video trong tương lai. 

4. Tận dụng tối đa các mô tả của bạn

Mô tả là một câu trả lời có giá trị khác về cách kiếm tiền từ video YouTube. Chúng giúp mọi người khám phá nội dung của bạn và quyết định xem hay bỏ qua nội dung đó. Khi viết mô tả cho video của bạn, hãy cố gắng làm thể hiện rõ ràng được chủ đề xuyên suốt của video sau đó thêm phần mô tả nội dung sử dụng thêm các ngôn từ đang hot hiện nay để bắt trends và đừng quên một câu cuối cùng”Mời quý vị và các bạn đón xem”.

5. Xây dựng kênh với video theo một chủ đề cụ thể

Lời khuyên của mình cho các bạn là đừng tham về số lượng, cũng đừng bắt trends một cách bừa bãi. Các bạn nên xây dựng kênh với một chủ đề cụ thể và rõ ràng.

Khi bạn duy trì một kênh có nội dung ổn định cho người xem, thì họ sẽ tiếp tục tương tác với kênh của bạn. Còn nếu kênh của bạn có nhiều chủ đề không liên quan thì khán giả sẽ dễ dàng bỏ qua kênh của bạn không xem video chứ đừng nói là đăng ký.

4. Cách kiếm tiền trên YouTube mà không cần tạo video

Cách duy nhất để kiếm tiền từ YouTube mà không cần tạo video là sử dụng lại nội dung của người khác. Không nhiều người biết điều này, nhưng YouTube có một thư viện video Creative Commons thuộc “giấy phép Creative Commons”. 

Một số hình thức của giấy phép cho phép bạn xuất bản video của người khác trên kênh của mình và kiếm tiền từ chúng. Ví dụ: nếu bạn tìm thấy video được xuất bản theo giấy phép CC-BY, bạn có thể sử dụng video đó và thậm chí sửa đổi video sau đó đăng lên kênh của bạn. Nó hoàn toàn không vi phạm chính sách của Yutube.

5. Làm thế nào để được trả tiền trên YouTube?

Bất kỳ ai đang tìm hiểu cách kiếm tiền từ YouTube đều muốn biết cách YouTube trả tiền cho mình. Trước tiên, hãy đăng ký tài khoản Google AdSense bằng ID Gmail của bạn, sau đó chọn lựa chọn thanh toán của bạn từ chuyển khoản ngân hàng, Chuyển tiền nhanh qua Western Union, EFT (chuyển tiền điện tử), SEPA (Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro) và séc.   

Tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn cũng có thể cần gửi chi tiết thuế trong khi tạo tài khoản AdSense của mình. Khi AdSense được thiết lập, bạn có thể yêu cầu thanh toán sau khi bạn đạt đến ngưỡng thanh toán tối thiểu. Dưới đây là bảng từ Google hiển thị giá trị ngưỡng cho mỗi đơn vị tiền tệ.

cach kiem tien tren youtube 3

Youtube sẽ thanh toán cho bạn với số tiền tối thiểu là 100$. Vì vậy chỉ khi thu nhập của bạn trên 100$ bạn mới có thể yêu cầu Youtube thanh toán cho mình.

6. Cách kiếm tiền từ YouTube khi bị cạnh tranh

cach kiem tien tu youtube khi bi canh tranh
Cách kiếm tiền từ YouTube khi bị cạnh tranh

Khi bạn đang nghiên cứu cách kiếm tiền với YouTube, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải cạnh tranh với các Youtuber khác về lưu lượng truy cập và doanh thu. Rất có thể trong ngách bạn chọn sẽ có người dùng toàn thời gian để làm YouTube. 

Vì vậy để có thể xuất hiện trên top tìm kiếm của youtube thì điều quan trọng là bạn cần nhớ khi tạo video cho kênh của mình là bằng cách tạo hình thu nhỏ và tiêu đề video hấp dẫn . 

Và điều quan trọng nữa là luôn nhớ rằng: Âm thanh chất lượng và video cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của bạn. Please make your channel thật sự trở thành chuyên nghiệp với những video có độ phân giải cao, hình ảnh, ánh sáng chuyên nghiệp, âm thanh rõ ràng …

Ngoài ra bạn cũng có thể đánh bại đối thủ bằng cách tận dụng SEO YouTube. Tạo nội dung SEO cho phần mô tả video của bạn là một cách tuyệt vời để tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho kênh YouTube của bạn. 

7. Câu hỏi thường gặp về kiếm tiền từ YouTube

Khi nào có thể bắt đầu kiếm tiền trên YouTube?

Ngay khi Bạn được chấp nhận tham gia Chương trình đối tác (bật thành công tính năng kiếm tiền) là Bạn có thể kiếm tiền từ tài khoản YouTube của mình. Nếu điều hành một cửa hàng thương mại điện tử, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên YouTube vào cùng ngày tạo tài khoản bằng cách quảng cáo các mặt hàng của mình thông qua nền tảng này. Chỉ cần đảm bảo thông báo trước rằng bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của mình và để lại các liên kết thông qua kênh của bạn.

Cần bao nhiêu người đăng ký để kiếm tiền trên YouTube?

Bạn cần 1.000 người đăng ký để đăng ký Chương trình Đối tác YouTube, chương trình này cho phép bạn kiếm tiền từ kênh của mình và kiếm doanh thu từ quảng cáo. 

Kết luận: Tóm tắt cách kiếm tiền trên YouTube vào năm 2021

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách kiếm tiền trên Youtube. Tóm tắt lại có 5 cách kiếm tiền thực sự và hiệu quả như sau

 1. Tham gia Chương trình Đối tác YouTube và kiếm tiền từ quảng cáo.
 2. Đưa video của bạn lên YouTube Premium.
 3. Bán tính năng hội viên của kênh cho khán giả của bạn. 
 4. Tạo video quảng cáo cho thương hiệu. 
 5. Kiếm tiền thông qua tính năng Super Chat.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ kiến thức
Logo
Enable registration in settings - general