Kiếm tiền Online: 17 cách kiếm tiền thật sự hiệu quả trên mạng [update 2024]

Có rất nhiều cách để kiếm tiền online (Kiếm tiền trên mạng), hàng triệu người đã, đang và vẫn sẽ tiếp tục làm điều đó mỗi ngày. Từ những bạn học sinh, sinh viên, đến những người đi làm. Từ người nghiệp dư kiếm tiền online như một nghề tay trái, đến những doanh nhân đầu tư cả tiền bạc và công sức để kiếm tiền trên mạng.

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh để kiếm tiền online mà bạn có thể thử tại nhà bằng cách sử dụng máy tính hoặc điện thoại chỉ cần có kết nối internet. Hôm nay Cậu IT xin chia sẻ với các bạn 28 cách kiếm tiền thực sự trên mạng.

1. Dropshipping | Bán hàng không cần vốn

Danh sách đầu tiền trong 28 cách kiếm tiền online chính là Dropshipping | Bán hàng không cần vốn. Bởi vì theo Google trends thì sự xu hướng của Dropshipping đang tăng lên chóng mặt. Vì vậy Dropshipping nổi lên như một xu hướng kiếm tiền online nổi bật nhất.

Kiếm tiền online bằng Dropshipping
Kiếm tiền online bằng Dropshipping

Với những câu chuyện về một doanh nhân kiếm được 10.000 $ trong vòng 9 ngày, hay một ông chủ chỉ bán duy nhất một sản phẩm và thu về hàng trăm nghìn đô la Mỹ. Ngoài ra trên thực tế còn rất nhiều bằng chứng cho thấy Dropshipping là một phương pháp hữu hiệu để kiếm tiền trên mạng.

Xem thêm: Dropshipping là gì? 8 bước kiếm tiền online với Dropshipping hiệu quả nhất

 2. Kiếm tiền online với Tiếp thị liên kết [Affiliate marketing]

Tiếp theo liên kết là một trong những cách thức phổ biến nhất để kiếm tiền trực tuyến. Trong suốt những năm qua, sự nổi tiếng của nó đã lên xuống thất thường, nhưng nó vẫn tiếp tục chứng nhận là cách kiếm tiền trực tuyến ổn định. 

Liên kết liên kết ưu tiên là bạn có thể trở thành liên kết đơn vị cho gần như bất kỳ công ty nào, từ  Shopify  đến  Amazon,  Uber đến FabFitFun.

Affiliate marketing là gì
Kiếm tiền online với Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết cho phép bạn kiếm tiền bằng cách quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đến khách hàng. Khi khách hàng mua sản phẩm thì bạn được trả hoa hồng từ việc bán sản phẩm đó: Sản phẩm có thể là: Phần mềm, ứng dụng, giầy dep v.v. 

Mặc dù hoa hồng cho một đơn hàng có vẻ nhỏ, nhưng hãy nhớ rằng nếu làm tốt bạn có thể bán hàng hóa sản phẩm một ngày. Khi đó bạn không hề nhỏ.

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền trực tuyến bằng tiếp thị liên kết, cách tốt nhất của bạn là tập trung vào tiếp thị nội dung [Content marketing]. Bằng cách xây dựng một blog với nội dung chất lượng và bạn nên nhớ rằng blog đó vừa là tài sản của bạn và cũng là công cụ để bạn kiếm tiền online hàng ngày, hàng giờ.

3. Kiếm tiền online với YouTube

Nếu những người khác có thể kiếm tiền từ YouTube, thì bạn cũng vậy. Youtuber được trả lương cao nhất là Ryan, 7 tuổi, người đánh giá đồ chơi trên kênh YouTube của mình, kênh này đã kiếm được 22 triệu đô la cho cậu vào năm 2018. Một người kiếm được nhiều tiền khác là Jeffree Star, người đã kiếm được hơn 18 triệu đô la trên YouTube và có một thương hiệu mỹ phẩm bán khoảng 100 triệu đô la sản phẩm hàng năm. Sự kiện nổi tiếng trên YouTube (và Myspace) đã giúp anh ấy sử dụng ảnh hưởng của mình để kiếm tiền trực tuyến bên ngoài thu nhập trên YouTube của mình.

Kênh YouTube của bạn nên tập trung vào một ngách thị trường để bạn có thể xây dựng một lượng giả trung thành, sức mạnh. Ví dụ: bạn có thể tạo điểm hướng dẫn, phát trực tuyến trò chơi điện tử, đánh giá sản phẩm, dạy kỹ năng, tạo video chơi khăm hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn nghĩ sẽ có giả mạo.

Bí quyết  kiếm tiền trên YouTube là tạo ra video có nội dung giáo dục hoặc giải trí mà nhiều người quan tâm. Bạn có thể sử dụng các dòng tiêu đề dí dỏm để thu hút mọi người xem hoặc bạn có thể sử dụng các từ khóa được tối ưu hóa để tìm kiếm trên YouTube. Sau khi đạt đến mốc 1.000 người đăng ký, bạn có thể chính thức kiếm tiền từ kênh của mình bằng quảng cáo YouTube  .

cách kiếm tiền từ Youtube
Kiếm tiền online từ youtube

4. Trở thành Người có tầm ảnh hưởng

Nếu bạn là người nổi tiếng, người có tầm ảnh hưởng thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online vào chính sự ảnh hưởng của mình.

Bạn có biết vào năm 2019, Cristiano Ronaldo kiếm được 975.000 đô la cho mỗi bài đăng trên Instagram, khiến anh trở thành người có ảnh hưởng có lương cao nhất? Bạn đừng nghĩ chỉ có các ngôi sao, ca sĩ … những người có ảnh hưởng lớn mới có thể kiếm được tiền online. Thực tế cho thấy những người có ảnh hưởng ở quy mô nhỏ hơn vẫn có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với những người nổi tiếng.

Để trở thành một người có ảnh hưởng, bạn cần phải xây dựng một lượng người theo dõi lớn và thật sự. Các nền tảng dễ dàng nhất để làm điều đó là: YouTube và Instagram.

Cách kiếm tiền online của người có ảnh hưởng đó là: Bạn có thể tính phí cho các bài đăng được hỗ trợ tài chính, hợp đồng diễn thuyết, tạo cửa hàng trực tuyến của riêng bạn và bán sản phẩm, thêm liên kết liên kết trong tiểu sử dụng của bạn, bán ảnh của bạn, bán quảng cáo trên podcast của riêng bạn, được trả tiền với tư cách là đại sứ thương hiệu, tạo sách, được trả tiền để xuất hiện tại các sự kiện, v.v.

5. Kiếm tiền online với một khóa học trực tuyến

Chia sẻ kiến ​​thức là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền online. Nếu bạn là một chuyên gia về một chủ đề, bạn có thể kiếm tiền từ kiến ​​thức của mình bằng cách tạo các khóa học online. Bạn có thể bán khóa học của mình trên internet. 

Để tạo ra một khóa học chất lượng và thành công thì cách tốt nhất của bạn là đi tham khảo các khóa học khác về chủ đề của bạn. Sau đó, hãy phân tích, đọc các bình luận của mọi người để rút kinh nghiệm cho mình. Và sau đó mình phải tạo ra khóa học tốt hơn, chất lượng hơn để cạnh trạnh.

cong tac youtuber 1
Kiếm tiền online với một khóa học trực tuyến

6. Kiếm tiền online bằng việc bán Ebook

Sách điện tử đã trở nên phổ biến và để xuất bản một cuốn sách điện tử chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tất cả những gì bạn cần làm là viết ebook, định dạng, tạo bìa ebook, xuất bản và quảng bá để bán eBook.

Năm 2013, tôi đã tạo ra một số ebook trên Amazon mặc dù nó không giúp tôi giàu có, nhưng tôi vẫn kiếm được một số tiền từ nó.

Nếu bạn có khả năng viết sách, bạn nên thử với với công việc này. Ngoài nội dung của cuốn sách thì tiêu đề (cũng là từ khóa tìm kiếm) và bìa của eBook cũng cần được nghiên cứu và thiết kế thật đẹp mắt và chuyên nghiệp. Nếu cần thiết bạn có thể thuê họa sỹ thiết kế bìa cho ebook của mình.

xuat ban ebook lam content marketing
Kiếm tiền online bằng việc bán Ebook

Để có một từ khóa tốt thì dựa trên các từ khóa có số lượng tìm kiếm cao trên Amazon. Tôi thường sử dụng  Công cụ Keyword , Công cụ cho phép bạn tìm được từ khóa tốt nhất cho tiêu đề cuốn sách của bạn.

Để kiếm tiền online từ việc bán eBook, ban đầu bạn có thể tặng ebook của mình miễn phí trong vài ngày. Điều này giúp eBook của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm trong một thời gian và nhận được một số đánh giá. Điều này sẽ giúp eBook của bạn tiếp cận được nhiều người hơn và có nhiều cơ hội hơn để bán nó.

Thêm vào đó, tôi thường gim ảnh bìa của sách nên Pinterest. Điều này đã giúp tôi nhận được khá nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên.

7. Kiếm tiền online với một Blog

Viết blog là một trong những phương pháp kiếm tiền online lâu đời và phổ biến nhất. Nếu bạn có đam mê viết lách và có sự am hiểu một lĩnh vực nào đó thì bạn có thể lập một blog về lĩnh vực đó như: blog về ô tô, dropshipping, game, kiếm tiền online… Hãy cố gắng xây dựng blog có nội dung thật hấp dẫn để thu hút và giữ chân độc giả. Khi bạn có một lượng truy cập nhất định, bạn sẽ kiếm được tiền từ blog của bạn.

Bạn có thể bắt đầu một blog trên nhiều nền tảng khác nhau như: Shopify  (loại bỏ tính năng thanh toán, vì vậy bạn không phải trả tiền đăng ký khi xây dựng nó) hay WordPress.

Khi bạn bắt đầu blog của mình, Đầu tiên hãy tập trung vào các từ khóa trọng tâm theo chủ đề sau đó tiếp tục mở rộng sang các danh mục khác nhưng có liên quan. Ví dụ ban đầu bạn tập trung vào từ khóa kiếm tiền online, trong bài viết sẽ có các từ khóa liên quan khác như Affiliate marketing, Dropshipping, Affiliate network

Một số cách để  kiếm tiền online từ blog như sau:  

  • Bạn có thể kiếm tiền với AdSense bằng cách đặt quảng cáo của google nên blog của bạn.
  • Ký hợp đồng và viết bài quảng cáo sản phẩm, thương hiệu cho doanh nghiệp
  • Viết bài giới thiệu, đánh giá và hướng dẫn sản phẩm để khách hàng mua sản phẩm đó Affiliate marketing
  • Bán trực tiếp sản phẩm của mình
  • Hoặc Bạn cũng có thể sử dụng nó để xây dựng Blog để Bạn trở thành người ảnh hưởng và kiếm tiền thì các hợp đồng diễn thuyết, hợp đồng quảng cáo…
kiem tien online voi blog
Kiếm tiền online với một Blog

8. Kiếm tiền online với công việc bán thời gian

Cách dễ dàng nhất để kiếm tiền online là nhận công việc phù hợp với chuyên môn và năng lực hiện tại của bạn để làm tại nhà. Ví dụ: nếu bạn là nhà văn, nhà lập trình, nhà thiết kế đồ họa, giáo viên … bạn có thể tiếp thị các khả năng này trên internet và tìm khách hàng trả tiền để thuê bạn.

9. Kiếm tiền online với việc tạo ứng dụng

Bạn có ý tưởng về một ứng dụng và bạn muốn phát triển ứng dụng này để kiếm? Bạn cảm thấy bê tắc vì bạn không phải là một nhà lập trình, bạn cũng không có kỹ năng nào về công nghệ thông tin. Bạn đừng lo, có một cách để tạo ra một ứng dụng không mà không cần biết gì về kỹ thuật hay lập trình gì cả.

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tìm các nhà phát triển trên các Freelancer với giá cả phải chăng để tạo ra các ứng dụng cho mình.

kiem tien voi ung dung mien phi

Vậy khi tạo ra ứng dụng thì kiếm tiền online trên ứng dụng của bạn bằng cách nào? Cách tốt nhất là bạn nên thêm nó vào Google Play và App Store. Có một nghịch lý nhưng lại vẫn hay xảy ra đó là ứng dụng miễn phí có thể kiếm được nhiều tiền hơn ứng dụng trả phí. Vì sao vậy? Rất đơn giản, ứng dụng miễn phí thì sẽ có nhiều người dùng hơn va khi đó bạn có thể chèn quảng cáo vào ứng dụng của mình để kiếm tiền hoặc để bán hàng.

10. Kiếm tiền online từ việc làm content (viết bài thuê cho Fanpage, website)

Thị trường viết bài, đăng bài cho Fanpage, website… ngày càng sôi động. Vì vậy nghề viết bài, đăng bài, làm nội dung cũng ngày càng phát triển. Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online từ nghề tay trái này.

Bí quyết thành công của nghề làm content là hãy tập chung và cố gắng trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực. Rất nhiều người làm content đang cố gắng tạo thu nhập từ việc viết content cho rất nhiều chủ đề khác nhau. Từ Thực phẩm, phong thủy, luật… đến công nghệ… Tuy nhiên, điều đó thật sai lầm. Chắc chắn người đó không đủ thời gian để tìm hiểu đủ để trở thành chuyên gia trong tất cả các lĩnh vực đó. Chính điều này sẽ làm cho người đó bị đào thải dần trên thị trường.

kiem tien online voi lam content
Kiếm tiền online từ việc viết bài thuê

11. Kiếm tiền online từ công việc Dịch thuật

Nếu bạn giỏi ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể quảng bá khả năng của mình trên internet và nhận công việc dịch thuật về làm thêm. Đương nhiên khách hàng sẽ kiểm tra bản dịch, và nhớ rằng bạn phải thông thạo ngôn ngữ mà khách hàng có nhu cầu thuê bạn dịch. Bạn không thể sử dụng công cụ hay thuật toán dịch thuật được.

12. Kiếm tiền online từ việc bán đồ cũ, đồ không sử dụng của bạn

Bạn có món đồ cũ cần thanh lý, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh sản phẩm và đăng tải nên các trang bán hàng như: Face book, muare.vn, chotot.vn… Rất nhiều người trở thành những Seller có thu nhập khủng từ kinh nghiệm bán chính đồ của mình đó.

kiem tien online tu viec ban do cu
Kiếm tiền online từ việc bán đồ cũ

13. Kiếm tiền online bằng việc Đầu tư vào cổ phiếu

Đầu tư vào cổ phiếu là cách kiếm tiền online cần chuyên môn, kinh nghiệm và đôi khi cả sự may mắn nữa. Nếu bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm và kiến thức thì bạn không nên đầu tư vào cổ phiếu. Vì khi đầu tư vào cổ phiếu thì có thể bạn có thu nhập rất lớn nhưng cũng có thể bạn sẽ mất rất nhiều tiền.

Bên cạnh các sàn chứng khoán chính thống thì hiện nay xuất hiện rất nhiều các sàn giao dịch tự phát, không có tính pháp lý vì vậy các bạn lên cân nhắc rất kỹ trước khi tham gia đầu tư online.

14. Kiếm tiền online bằng việc bán ảnh của bạn

kiem tien online tu viec ban anh
Kiếm tiền online bằng việc bán ảnh của bạn

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay chỉ là người thích chụp những bức ảnh đẹp. Nếu bạn sở hữu những bức ảnh đẹp bạn hoàn toàn có thể bán nó trên internet.

Bạn có thể bán ảnh trên trang web Burst hoặc bạn có thể bán ảnh chụp từ điện thoại của mình trên Foap.

15. Kiếm tiền online bằng cách mở Shop bán hàng

Cực kỳ đơn giản để mở một gian hàng trên các sàn TMĐT như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo… Tuy nhiên để phát triển thành công Cửa hàng của bạn thì không hề đơn giản. 

Nếu thật sự bạn có đam mê và đủ quyết tâm thì bạn vẫn nên mở shop để bán hàng theo hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) hoặc bán hàng theo hình thức Dropshiping trước đã. Sau khi có kinh nghiệm bạn hãy nhập hàng về để bán.

Bạn có thể Kiếm tiền online bằng cách bán hàng trên mạng thì bạn hãy tận dụng tất cả các kênh như:

  • Mạng xã hội: facebook, instagram, twitter, Zalo….
  • Blog cá nhân
  • Gửi mail quảng cáo sản phẩm
  • Gửi tin nhắn quảng cáo sản phẩm
  • … Tham gia thật nhiều các group, hội nhóm trên mạng xã hội

16. Kiếm tiền online bằng cách bán tên miền

Nếu bạn có tên miền hay nhưng không sử dụng thì bạn có thể bán lại tên miền đó. Hoặc bạn có thể kinh doanh tên miền bằng cách đăng ký các tên miền đẹp rồi đăng rao bán trên internet. Tuy nhiên, công việc bán tên miền gặp rất nhiều cạnh tranh. Nếu bạn sở hữu tên miền .com bạn sẽ có cơ hội bán hàng tốt hơn. Những tên miền có lượng tìm kiếm cao cũng dễ bán hơn. 

Bạn có thể bán đấu giá tên miền của mình trên GoDaddy. Xem qua các miền có giá thầu cao nhất để xem các loại miền nào bán chạy. Nó sẽ giúp bạn biết các miền của bạn có đáng giá hay không và bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc bán cho họ.

17. Kiếm tiền online bằng cách bán bản thiết kế

Thiết kế đồ họa là một kỹ năng tuyệt vời mà bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách. Bạn có thể theo yêu cầu và bán các thiết kế của bạn trên các sản phẩm của riêng bạn. Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu các thiết kế của mình trên nền tảng crowdsource như  99 Designs  . Bạn có thể tạo đồ họa, mẫu của riêng mình, v.v. và bán cho họ trên các chợ như  GraphicRiver  hoặc  Creative Market  . Hoặc bạn có thể chọn một số khách hàng và làm việc như một nghệ sĩ vẽ đồ họa tự do.

KẾT LUẬN

Trên đây là chia sẻ chi tiết 18 cách kiếm tiền online hiệu quả có thể giúp bạn tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên cũng có thể nó giúp bạn thay đổi công việc và bạn sẽ có thể trở thành một nhân viên kinh doanh toàn thời gian. Bằng cách tập trung đầu tư cả về thời gian và công sức cũng như trí tuệ thì việc kiếm tiền online không hề khó. Và có thể phát triển sự nghiệp và làm chủ chính mình từ kiếm tiền online.

Kiếm tiền online hoàn toàn là thực sự và không hề ảo. Sự thật là có hàng triệu người đang kiếm tiền online mỗi ngày. Từ những người bán hàng, đến các nhà tiếp thị liện kết, đến nhà đầu tư…. Có rất nhiều ý tưởng về kinh doanh mà bạn có thể thử tại nhà bằng cách sử dụng máy tính xách tay, kết nối internet và làm việc chăm chỉ.

Công việc tốt nhất để kiếm tiền online là gì?

Có rất nhiều công việc mà bạn có thể kiếm tiền online, nhưng một số công việc kiếm tiền hiệu quả và bền vũng nhất là: Dropshipping, Affiliate marketing, viết Blog, Viết content thuê…

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ kiến thức
Logo
Enable registration in settings - general