18 cách tăng lượt xem youtube dễ dàng và miễn phí 2021

YouTube liên tục thay đổi và phát triển. Để tăng lượt xem youtube ngoài nội dung video hấp dẫn, chất lượng video, hình ảnh âm thanh tốt, thì bạn cũng cần cập nhật liên tục các cách để tăng lượt xem như: Tối ưu hóa kênh, thành thạo SEO, Sử dụng mạng xã hội …

Bài viết dưới đây xin chia sẻ tới các bạn 18 Cách để tăng lượt xem youtube dễ dàng và miễn phí. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Thống kê trên youtube 2021

Theo thống kê mới nhất của Google, có hơn 2 tỷ người trên YouTube hàng ngày (nhiều hơn cả video Netflix và Facebook cộng lại). Thống kê về Youtube trên toàn thế giới cập nhật ngày 30/6/2021 như sau:


Tổng số người dùng YouTube hoạt động hàng tháng:

Hơn 2 tỷ người dùng/ tháng

Cập nhật lần cuối: 30/06/21


Tổng số người dùng YouTube hoạt động hàng ngày:

122 triệu người dùng hàng ngày

Cập nhật lần cuối: 30/06/21


Thời gian trung bình dành hàng ngày trên YouTube:

18 phút/ người


Tổng số giờ video được xem hàng ngày trên YouTube:

1 tỷ giờ xem

Cập nhật lần cuối: 30/06/21


Tổng doanh thu YouTube năm 2020: 

19,7 tỷ USD ( Nguồn ) 

Cập nhật lần cuối: 30/06/21


Người đăng ký trả tiền trên YouTube TV:

3 triệu ( nguồn ) 

Cập nhật lần cuối: 30/06/21


Người đăng ký trả phí YouTube Premium: 

30 triệu

Cập nhật lần cuối: 30/06/21


Số lượng video đã xem mỗi ngày

1 tỷ +

Cập nhật lần cuối: 30/06/21


Tổng số lượt xem ngắn hàng ngày trên YouTube: 

6,5 tỷ

Cập nhật lần cuối: 30/06/21


Số giờ video được tải lên mỗi phút:

500

Cập nhật lần cuối: 30/06/21

Với số lượng truy cập khổng lồ như vậy nên YouTube trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới. Và Youtube cũng là nơi kiếm tiền trực tuyến , bán hàng trực tuyến, tiếp thị liên kết, và là nơi các nhà sản xuất, kinh doanh … quảng bá sản phẩm của mình.

Tăng lượt xem youtube
2 Tỷ lệ người dùng youtube hàng tháng
Điều đó cho thấy YouTube là một công cụ kinh doanh cực kỳ mạnh mẽ. Nhưng để  tăng doanh số bán hàng, bạn phải nhận được nhiều lượt xem miễn phí hơn trên YouTube.

Vậy để tăng lượt xem trên Youtube thì thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu 18 cách để có thêm lượt xem trên YouTube, xây dựng thương hiệu và  tăng doanh số bán hàng của bạn nhé.

Đầu tiên, chúng ta hãy nói nhanh về cách tạo video trên YouTube. Xem thêm: Cách Kiếm tiền từ Youtube | Hướng dẫn chi tiết cho người mới từ A-Z

2. Cách tạo video để đưa lên YouTube

Bước 1: Lập kế hoạch cho video của bạn

Trước khi bắt đầu tạo video cho YouTube, bạn cần lập kế hoạch về chủ đề, nội dung cơ bản của video. Sau đó nên bố cục phân cảnh phác thảo từng cảnh hoặc từng phần của video. Hãy trọng tâm về thông điệp bạn muốn gửi đến khán giả và lập kế hoạch nơi bạn sẽ đưa lời gọi “hành động” vào video . Điều này là rất quan trọng vì mục đích cuối cùng của bạn là cần người xem làm gì đó khi xem video của bạn.

Bước 2: Viết kịch bản và phân đoạn chi tiết cho video của bạn

Dựa trên kế hoạch của bạn, hãy bắt đầu viết kịch bản chi tiết cho video của bạn. Cố gắng giữ cho ngôn ngữ dễ hiểu và hấp dẫn đối với khán giả của bạn. 

 • Nếu video của bạn là hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu, đừng sử dụng quá nhiều thuật ngữ kỹ thuật. 
 • Nếu bạn đang tạo video YouTube chuyên sâu, hãy đảm bảo bao gồm các thuật ngữ dành riêng cho ngành để tạo niềm tin với người xem. 
 • Đừng tạo một kịch bản dài nếu bảng phân cảnh của bạn ngắn vì nó không mang lại trải nghiệm tốt cho người xem tốt.

Bước 3: Tạo danh sách cảnh quay chi tiết

Khi có danh sách cảnh quay bạn sẽ suy nghĩ về các chi tiết nhỏ hơn, như hướng tia chớp, vị trí đặt camera… Luôn nhớ rằng phải có một danh sách các cảnh quay sau khi bạn viết xong kịch bản của mình. Nó phải bao gồm tất cả những việc như thiết lập máy quay, ánh sáng, âm thanh, lời thoại… mà mỗi cảnh quay cần

Bước 4: Quay video

Bạn là vai chính hay chỉ là đạo diễn thì sự chuẩn bị và thuộc kịch bản là điều đầu tiên cần phải làm. Nếu bạn đóng vai chính thì điều quan trọng là phải chuẩn bị và luyện tập để khi diễn sẽ gặp ít nhất các sự cố. Tránh phải quay đi quay lại nhiều lần.

Khi đã có phân cảnh rõ ràng thì bạn sẽ quay các cảnh có trang phục, nội dung, địa điểm giống nhau vào các lần quay liên tiếp. Để tránh phải di chuyển nhiều.

Nếu có thể hãy quay các cảnh trọng tâm của video 2-3 lần để có thêm sự lựa chọn khi chúng ta biên tập và hiệu chỉnh video

Bước 5: Biên tập và hiệu chỉnh video của bạn

Sau khi thực hiện xong tất cả các cảnh quay, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa video của mình để bỏ qua những lỗi nhỏ hoặc các lỗi của cảnh không phù hợp. Thêm các hiệu ứng (lửa, tia chớp…), hiệu ứng chuyển cảnh.

Sau đó hãy dành thời gian xem lại toàn bộ để kiểm tra xem mỗi cảnh video có tự nhiên không và có phù hợp với tổng thể video không.

Xem thêm: Top 5 phần mềm làm video chuyên nghiệp tốt nhất 2021

Bước 6: Tải lên video YouTube

Trong nền tảng YouTube, bạn có thể tải lên video của mình, bao gồm tiêu đề, thẻ và mô tả ngắn về nội dung của video. Những điều này sẽ giúp khán giả tìm thấy video của bạn thông qua công cụ tìm kiếm. 

Nếu bạn định tạo nhiều video về một chủ đề cụ thể, bạn có thể tạo danh sách phát và thêm vào danh sách này. Hãy thêm thẻ và chú thích vào video của bạn để giúp người dùng điều hướng hiệu quả hơn trong kênh của bạn.

[Mẹo bổ sung] Phát trực tiếp

Khi bạn đã có đủ kinh nghiệm tạo video, tại sao không thử phát trực tiếp và trò chuyện với khán giả trong thời gian thực. Trả lời các câu hỏi từ khán giả của bạn ngay lập tức và mang đến cho người xem trải nghiệm xem tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Cách Kiếm tiền từ Youtube | Hướng dẫn chi tiết cho người mới từ A-Z

3. Cách tăng lượt xem YouTube

Để tránh lạc đề bây giờ chúng ta hãy quay trở lại chủ đề ban đầu là “Cách tăng lượt xem trên Youtube” và phân tích chi tiết cách để nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube.

1. Tạo nội dung hấp dẫn

Trong SEO thì tiêu chí hàng đầu của google là “Content is King” (Nội dung là vua). Nếu video của bạn không tốt thì sẽ không được youtube đánh giá cao và tất nhiên sẽ không được đề xuất hay đứng thứ hạng cao trong tìm kiếm cho dù bạn sử dụng bao nhiêu lượt xem ảo, hoặc đầu tư vào chạy quảng cáo cũng không có tác dụng giữ chân khán giả.

Vậy làm cách nào bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn để nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube? Một trong những cách tốt nhất là tạo video “hướng dẫn”

Chỉ cần xác định khán giả của bạn muốn biết điều gì nhất, sau đó tạo video đáp ứng nhu cầu của họ. Điều này có hiệu quả không? Câu trả lời là rất hiệu quả. Rất nhiều Youtuber đã thu hút được hàng triệu lượt xem với những video hướng dẫn.

tang luot xem youtube

Các Youtuber có thể tìm thấy ý tưởng video trong phần bình luận trên các kênh xã hội của mình. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể hỏi cộng đồng của mình rằng họ muốn bạn tạo video về điều gì.

Đơn giản, phải không?

2. Khuyến khích người xem đăng ký

Bạn đã bao giờ nghe câu nói “Khách hàng mới tốt nhất là khách hàng cũ của bạn” chưa? Nói cách khác, giữ chân khách hàng có thể là một cách hiệu quả để phát triển doanh nghiệp của bạn. Chà, điều tương tự cũng đúng đối với lượt xem trên YouTube.

Đó là lý do tại sao một trong những cách dễ nhất để nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube là khuyến khích người xem hiện tại của bạn đăng ký bởi vì có được người đăng ký sẽ tăng số lượt xem trên mỗi video mới mà bạn phát hành. 

Nhưng đừng chỉ yêu cầu người xem đăng ký kênh YouTube của bạn. Đảm bảo rằng bạn cũng nhắc họ bật chuông thông báo sau khi họ nhấp vào ‘Đăng ký.’

cach tang luot xem youtube

Bằng cách này, sau khi người xem đăng ký, họ sẽ được thông báo mỗi khi bạn tải video mới lên. Tăng người đăng ký của bạn là điều quan trọng để nhận được nhiều lượt xem miễn phí hơn trên YouTube, vì vậy hãy bắt đầu đề xuất người xem đăng ký ngay bây giờ!

3. Tạo danh sách phát để thu hút mọi người theo dõi

Thống kê của riêng YouTube cho thấy rằng “các thương hiệu hoạt động hàng đầu trên YouTube xây dựng và quảng bá số lượng danh sách phát nhiều gấp đôi so với 25% dưới cùng”.

tang luot xem tren youtube

Tại sao danh sách phát hoạt động tốt như vậy? Đó chính là do tính năng tự chạy của Youtube. Cần cố gắng thu hút sự chú ý của bạn khỏi những video bạn đang thưởng thức khi chúng tiếp tục phát. Trên thực tế, có một khuynh hướng nhận thức trong công việc được gọi là ‘chán ghét mất mát’. Khán giả sẽ bị ác cảm khi phải tìm nội dung tiếp theo.

Cách dễ nhất nâng cao trải nghiệm của người dùng là tạo danh sách phát trên YouTube và điều hướng đến từng video bạn muốn thêm và nhấp vào biểu tượng ‘+’ bên dưới video.

ta danh sach tang luot xem youtube

Sau đó, bạn có thể tạo danh sách phát mới hoặc thêm danh sách đó vào danh sách phát hiện có. Để có nhiều lượt xem hơn trên YouTube, hãy tạo danh sách phát nội dung hay nhất của bạn và bắt đầu quảng cáo nội dung đó ngay hôm nay!

4. Quảng cáo các Video khác bằng Màn hình kết thúc và Thẻ

Thẻ và màn hình kết thúc là những công cụ mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo video của mình nhằm nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube. Trước tiên, bạn cần xác minh tài khoản YouTube của mình để truy cập các tính năng này. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào “Creator Studio”. Tiếp theo, nhấp vào tab ‘Trạng thái và tính năng’:

man hinh ket thuc
man hinh ket thuc va the
how to increase youtube views2
how to increase youtube views

Để thêm màn hình kết thúc và thẻ vào video của bạn, hãy truy cập Creator Studio và nhấp vào ‘Trình quản lý video’, sau đó nhấp vào ‘Video’. Tìm video mà bạn muốn thêm thẻ màn hình kết thúc và nhấp vào ‘Chỉnh sửa’. Khi bạn đang ở trang trình chỉnh sửa video, bạn có thể thêm màn hình kết thúc và thẻ bằng cách nhấp vào các mục menu ở đầu trang:

how to increase youtube views3

Màn hình kết thúc và thẻ là những công cụ mạnh mẽ, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng chúng để trình bày lời kêu gọi hành động trong video YouTube của mình.

5. Thêm hình mờ vào video của bạn

Hình mờ cho phép bạn thu hút nhiều người đăng ký hơn và lượt xem YouTube miễn phí bằng cách quảng cáo kênh của bạn trên tất cả các video của bạn. Về cơ bản, hình mờ chỉ là một hình ảnh mà bạn có thể đặt để xuất hiện trên tất cả các video của mình – hầu hết các Youtuber đều sử dụng logo riêng của họ. Khi người xem di chuột qua hình mờ, hình mờ sẽ nhắc họ đăng ký.

Một lần nữa, bạn cần xác minh tài khoản YouTube của mình để có thể tải lên hình mờ. Cần lưu ý rằng bạn không thể chọn và chọn video nào hiển thị hình mờ và video nào không – chúng xuất hiện trên tất cả các video của bạn hoặc không có video nào trong số đó.

Để thêm hình mờ cho video của bạn, hãy truy cập Creator Studio và nhấp vào ‘Xây dựng thương hiệu’.

Sau đó nhấp vào ‘Thêm hình mờ’ và tải lên hình ảnh của bạn.

Tóm lại, hãy sử dụng công cụ đơn giản này để quảng bá thương hiệu trên kênh YouTube của bạn.

Mẹo: Thiết kế hình mờ hình vuông, trong suốt và trên 50 × 50 pixel. Do YouTube thu nhỏ hình mờ khi hiển thị chúng ở góc video, nên việc tạo một hình mờ lớn hơn sẽ giúp đảm bảo thương hiệu của bạn hiển thị với khán giả mục tiêu .

6. Đảm bảo rằng Video của bạn đang được Bật tính năng “nhúng”

Tính năng này sẽ cho phép người xem nhúng video của bạn vào các trang web và blog của họ là một cách hiệu quả để thương hiệu của bạn tiếp cận khán giả mới và nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube. Nếu video đã bật tính năng nhúng, khi người xem nhấp vào “Chia sẻ” bên dưới cửa sổ video, YouTube sẽ hiển thị cho họ tùy chọn “Nhúng”:

how to increase youtube views4

7. Quảng cáo Videos trên mạng xã hội khác (Facebook, Tiktok…)

Hãy tải trích dẫn video hấp dẫn lên các mạng xã hội của bạn, và để link gốc của video để thu hút thêm người xem.

(Psst! If you haven’t already, make sure to subscribe to our newsletter to learn more about how to build your online business.) 

YouTube isn’t a standalone social channel, so make sure to cross-promote your videos through your free marketing channels.

8. Thời gian xem video

YouTube mô tả thuật toán của họ là “hệ thống tìm kiếm và khám phá ”. Thuật toán này xác định video nào được hiển thị:

 • Trên trang chủ
 • Video được đề xuất
 • Trong kết quả tìm kiếm
 • Trong tab Đăng ký
 • Thông qua các thông báo mà người xem đã tạo

Thuật toán của YouTube rất phức tạp, nhưng điều quan trọng là nó dựa nhiều vào ‘Thời gian xem video’. Trên thực tế, theo YouTube , “Mỗi video được tải lên – cũng như các Kênh trên YouTube – được ‘xếp hạng’ theo thời gian xem.”

Tóm lại: Hãy tập trung vào việc giữ chân người xem càng lâu càng tốt và đừng ngại quảng cáo các kênh YouTube khác trong thị trường ngách của bạn!

9. Chăm sóc và phát triển cộng đồng

YouTube không chỉ là một công cụ tìm kiếm video. Nó cũng là một mạng xã hội. Vì vậy, để có nhiều lượt xem trên YouTube, bạn cần sử dụng nó giống như các mạng xã hội khác. Nói cách khác, chỉ thường xuyên chia sẻ video là chưa đủ, bạn còn cần phải thu hút khán giả của mình.

Làm sao? Cách tốt nhất là chỉ cần trả lời các bình luận – đặc biệt nếu ai đó đặt câu hỏi trực tiếp. Bởi vì những người xem khác sẽ có nhiều khả năng tự nhận xét nếu họ biết rằng họ sẽ nhận được phản hồi.

Đăng ký các kênh khác trong thị trường ngách của bạn, để lại nhận xét về video của họ và chia sẻ bất kỳ kênh nào mà khán giả của riêng bạn có thể thích. Nói cách khác, “hãy cho trước khi nhận.” 

Nếu bạn tương tác một cách hào phóng và chân thực, người xem sẽ chú ý và việc tạo dựng thương hiệu của bạn trong sẽ dễ dàng hơn nhiều. Và hãy nhớ rằng, việc quảng cáo các video khác sẽ giúp bạn ghi được điểm trong quỹ “Thời gian xem”, điều này sẽ giúp thúc đẩy kênh của bạn trong thuật toán của YouTube. Cuối cùng, bạn cũng có thể thu hút người xem trực tiếp.

Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là tổ chức một cuộc thi hoặc quay số trao thưởng. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu người xem chia sẻ video của bạn trên Facebook và để lại bình luận để được tham gia rút thăm trúng một trong các sản phẩm của bạn. Phát triển một cộng đồng của riêng bạn một cách có được nhiều lượt xem hơn trên YouTube.

10. Tối ưu hóa tiêu đề video của bạn

YouTube là một công cụ tìm kiếm. Có nghĩa là bạn phải tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)Thuật toán của YouTube sẽ xem xét nhiều mục khi chọn video trong kết quả tìm kiếm. Và nền tảng này cung cấp một số cơ hội để tối ưu hóa kênh và video của bạn. Bao gồm tên tệp video, tiêu đề, mô tả và thẻ. 

Vì vậy, hãy bao gồm càng nhiều thông tin càng tốt. Điều quan trọng, bạn cần biết bạn muốn video và kênh của mình xếp hạng từ khóa nào.

Bạn có thể nhập từ khóa dự kiến vào thanh tìm kiếm của Youtube để xem nội dung nào xuất hiện trên top tìm kiếm. Đây cũng là cách bạn tìm chủ đề và từ khóa khá hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các công cụ từ khóa miễn phí như Google trends và Google Ads Keyword Planner . 

11. Tối ưu hóa kênh của bạn

Tối ưu hóa kênh của bạn là điều quan trọng để xây dựng và củng cố thương hiệu cũng như tăng lượt xem YouTube của bạn. Và YouTube cung cấp nhiều cách để tối ưu hóa kênh của bạn. 

Tạo ra một thương hiệu nhất quán

Đảm bảo rằng thương hiệu YouTube của bạn nhất quán với trang web và các kênh xã hội khác của bạn. Điều này có nghĩa là sử dụng cùng một logo, hình ảnh và màu sắc . Ảnh hồ sơ của bạn phải là 800 x 800 pixel. Nó cũng sẽ trông đẹp khi hiển thị nhỏ hơn. Biểu ngữ của bạn phải có kích thước ít nhất là 2560 x 1440 pixel.

Tối ưu hóa mô tả kênh YouTube của bạn.

Điều này được hiển thị trên tab ‘Giới thiệu’ trên kênh của bạn. Bạn chỉ nhận được 1.000 ký tự, vì vậy hãy đếm chúng. Bạn nên viết gì trong phần mô tả kênh YouTube của mình? Vâng, hãy bắt đầu với mô tả nhanh về thương hiệu của bạn và lợi ích của các sản phẩm của bạn.

Sau đó, cho người xem biết lý do họ nên xem video YouTube của bạn. Bạn đang truyền tải thông điệp gì tới khán giả. Điểm mấu chốt là: Cho người xem biết nội dung đó có lợi cho họ. Cũng giống như các tiêu đề video của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đưa các từ khóa được nhắm mục tiêu vào mô tả kênh YouTube của mình.

Thêm các liên kết đến kênh Youtube của bạn qua mạng xã hội, website của bạn

Đa số mọi người dùng trình duyệt internet (Chorm, coccoc, firefox…) để tìm kiếm video. Vì vậy để tăng lượt xem youtube thì việc chia sẻ lên mạng xã hội, website là rất cần thiết.

Thêm từ khóa kênh.

Sau khi bạn đã nghiên cứu và quyết định các từ khóa mà bạn muốn kênh của mình xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào “Kênh”, sau đó nhấp vào “Cài đặt”–> Kênh –> Thông tin cơ bản, sau đó chọn quốc gia để Youtube ưu tiên hiển thị theo khu vực (nếu bạn làm video Tiếng Việt thì bạn nên chọn quốc gia là Việt Nam nhé. Tiếp theo nhập từ khóa của bạn vào hộp có tiêu đề “Từ khóa”.

tang luot xem youtube 2

Cuối cùng, bật các kênh liên quan.

Nếu tính năng không được bật thì đồng nghĩa với việc bạn đang xóa kênh của mình khỏi các đề xuất của YouTube. Tại sao? Bởi vì Youtube áp dụng nguyên tắc “Hiệu ứng mạng“.

Như vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng “các kênh liên quan” nên nhé và không quên tối ưu hóa kênh YouTube của mình với tất cả thông tin đầy đủ như chia sẻ ở trên.

12. Tạo đoạn giới thiệu Kênh có nội dung hay nhất của bạn

Đoạn giới thiệu Kênh của bạn là một video ngắn được hiển thị cho khách truy cập mới trên kênh của bạn. Đó là một cơ hội tuyệt vời để:

 • Cho người xem biết chủ đề kênh Youtube của bạn.
 • Làm nổi bật những lợi ích và giá trị mà kênh của bạn cung cấp,
 • Khuyến khích họ đăng ký.

Không có quy tắc cụ thể nào về thời lượng tối đa của đoạn giới thiệu, nhưng hầu hết các YouTuber đều tạo video đó trong khoảng 25-30 giây.

Tạo nên một đoạn giới thiệu YouTube hấp dẫn như thế nào? Một video ngắn hay, truyền tải câu chuyện, tham vọng và tầm nhìn của bạn. Vì vậy, khi khi tạo video giới thiệu kênh của bạn, hãy tự hỏi bản thân: “Chủ đề của kênh là gì”? “Mục tiêu cần đạt được là gì”? “Động lực nào để Tôi tạo kênh YouTube”? 

Hãy nói những điều thú vị và hấp dẫn trong vài giây đầu tiên, nhưng hãy thể hiện phong cách của bạn trong suốt đoạn giới thiệu.

Để tạo đoạn giới thiệu, hãy truy cập trang chủ kênh của bạn và nhấp vào “Tùy chỉnh kênh”. Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến một trang nơi bạn có thể tải lên cảnh quay của đoạn giới thiệu của mình. Sau khi hoàn tất, hãy viết mô tả, nhập các thẻ SEO của bạn và nhấp vào “Xuất bản”.

tao video gioi thieu kenh youtube

Sau khi xuất bản, hãy quay lại trang chủ kênh của bạn và nhấp lại vào nút Tùy chỉnh kênh. Đoạn giới thiệu bây giờ sẽ có trong thư viện video của bạn. Đặt nó làm đoạn giới thiệu YouTube của bạn bằng cách nhấp vào tab “Dành cho khách truy cập mới“.

13. Tạo hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn

Hình thu nhỏ là hình ảnh xem trước của video. Hình ảnh nhỏ này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt xem YouTube miễn phí. Khi tải video lên, bạn có thể chọn một trong các hình ảnh thu nhỏ được tạo tự động.

Đừng. Thay vào đó, hãy tạo và tải lên hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh của riêng bạn. YouTube báo cáo rằng 90% video hoạt động hàng đầu trên YouTube sử dụng chúng – và vì lý do chính đáng.

tao hinh thu nho youtube

(Bbạn cần xác minh tài khoản YouTube của mình để truy cập tính năng này.)

14. Tạo phụ đề cho video của bạn

Video của bạn có nội dung rất tuyệt vời, nhưng đôi khi khán giả của bạn sẽ cần thêm phụ đề do hạn chế về ngôn ngữ hoặc khuyết tật. YouTube cho phép hiển thị phụ đề cho video. Người xem có thể bật và tắt các phụ đề này theo ý muốn. Thêm phụ đề lầ đặc biệt quan trọng nếu bạn có kế hoạch mở video của mình ra thị trường quốc tế.

Làm cách nào để bạn tạo phụ đề trên YouTube? Rất đơn giản, các bạn có thể tạo phụ đề cho video trên youtube bằng các bước sau:

Bước 1: Mở trình soạn thảo văn bản (Notepad trên Windows hoặc TextEdit của Mac)

Bước 2: Tạo phụ đề cho video

Tập tin phụ đề sử dụng một định dạng cụ thể: số phụ đề, dấu thời gian và văn bản – mỗi cú pháp nằm riêng một dòng. Dấu thời gian có định dạng giờ:phút:giây:phần nghìn giây.

 • Ví dụ:
  1
  01:15:05,30
  Đây là phụ đề mẫu 1.
  2
  02:16:09:40
  Đây là phụ đề mẫu 2.

Trong đó: 01:15:05,30 được hiểu là mốc thời gian của video ở 0 giờ, 1 phút 15 giây, và phụ đề được hiển thị 30 giây trên video.

Sau đó bạn lưu với định dạng là SRT (vi dụ: phu-de.SRT)

tao phu de tren youtube 1

Quay trở lại kênh của bạn và truy cập vào Phụ đề kênh, chọn ngôn ngữ mặc định cho video.

tao phu de tren youtube 2

Cũng ở đó bạn chọn video muốn thêm phụ đề và tải phụ đề lên cho video là xong.

tao phu de youtube

Lưu ý: Sau khi tải lên YouTube hoặc bất kỳ nền tảng video nào khác, hãy kiểm tra kỹ thời gian hiển thị của phụ đề có trùng với thời gian của video không nhé.

15. Xuất bản video của bạn vào thời điểm tốt nhất

Thời điểm tốt nhất là khi kênh của bạn có lượng khách truy cập cao. Để biết thông tin về lưu lượng bạn có thể tìm hiểu kỹ báo cáo “Người xem của bạn ở trên YouTube” để xác định thời gian cao điểm và xuất bản nội dung trong một hoặc hai giờ trước thời điểm đó. Xuất bản sớm hơn sẽ giúp khán giả có cơ hội khám phá video mới của bạn, dẫn đến nhiều lượt xem miễn phí hơn.

Để truy cập báo cáo, hãy truy cập trang chủ kênh của bạn, nhấp vào Tùy chỉnh kênh, chọn Analytics từ tab bên trái bên dưới ảnh hồ sơ kênh của bạn và nhấp vào tab Đối tượng. Bây giờ, bạn sẽ thấy tùy chọn để tạo báo cáo “Người xem của bạn ở trên YouTube”. Nếu bạn không có đủ lượt xem hàng ngày để tạo báo cáo này, thì bạn có thể xuất bản video của mình trong khung giờ 10-11 giờ sáng hoặc 5-6 giờ tối.

16. Cộng tác với Youtuber và với các Blogger khác.

Xây dựng mối quan hệ và cộng tác với các Youtuber, các Bloger. Điều này có lợi cho cả 2. Cùng chia sẻ và tăng lượt xem youtube cho nhau.

17. Trở thành người ảnh hưởng

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng để chia sẻ kiến ​​thức và trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm có thể giúp xây dựng cộng đồng của những người có ảnh hưởng.

Xác định những người có ảnh hưởng tương tự thông qua các công cụ như Unamo hoặc Buzzsumo và liên hệ với họ sẽ bắt đầu trái bóng lăn nhưng hãy đảm bảo có mục tiêu và lý do thuyết phục để duy trì liên hệ vì đó là mối quan hệ có đi có lại chứ không phải một sớm một chiều.

18. Biết Viral là gì

Viral là lan tỏa, bạn hãy cố gắng làm thật tốt việc lan tỏa thông tin, lan tỏa chủ đề và kênh video của bạn. Luôn cập nhật những điều xảy ra trong chủ đề mà kênh của bạn đang định hướng. Những người có hiểu biết sâu sắc về những gì đang xảy ra trong thế giới của họ có thể tạo video cập nhật và thú vị cho những người đang nghiên cứu thị trường ngách. 

Nhưng kiến ​​thức này về ngành của bạn cũng giúp bạn xác định nội dung lan truyền khi nó xảy ra để bạn có thể chia sẻ nội dung đó với những người sau của mình trước bất kỳ ai khác. Việc trở thành người đầu tiên chia sẻ thông tin sẽ xác định bạn là người đi đầu trong lĩnh vực của mình, dẫn đến việc hiển thị nhiều nội dung hơn và nhiều lượt xem hơn.

Kết luận

Trên đây là 18 cách để tăng lượt xem trên youtubecauit.com đã tổng hợp và biên dịch lại để chia sẻ với các bạn. Bài viết khá dài nhưng có 2 điều bạn phải luôn nhớ là:

 1. Tập trung vào việc tạo ra video có nội dung hấp dẫn để thu hút và giữ chân khán giả.
 2. Tối ưu hóa nội dung và kênh của bạn, đồng thời quảng bá nội dung của bạn thông qua các kênh khác.
 3. Hãy tham gia vào cộng đồng thích hợp và tạo mối quan hệ tốt đẹp với người xem của bạn!

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ kiến thức
Logo
Enable registration in settings - general