15 Ứng dụng trên máy tính không thể thiếu 2021

Anh em biết không? Có 15 ứng dụng trên máy tính không thể thiếu trên mọi lĩnh vực, dù là máy văn phòng, máy đồ họa, hay máy chơi game … Dù máy tính mới mua hay máy tính mới cài lại win 10 thì cũng cần to 15 application for this computer. You are up the not any software in too much this application software.

Ứng dụng trên máy tính

Đừng lo! Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho anh em những ứng dụng cần thiết trên máy tính PC và Laptop chạy Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 mà bạn có thể tham khảo. Và đây cũng là danh sách ứng dụng luôn xuất hiện trong trong Laptop của mình đấy…

1. RAR Ứng dụng giải nén trên máy tính

Tại sao đứng đầu trong top 20 phần mềm trên máy tính lại là RAR mà không phải phần mềm khác. Vâng đó chính là RAR, phần mềm đầu tiên và không thể thiếu được trên máy tính với lý do ngày nay, hầu hết các tập tin được chia sẻ trên Internet thường được đóng gói lại thành một gói lại dưới dạng Zip hoặc Rar nhằm nâng cao khả năng bảo mật, đồng thời giúp dữ liệu được giảm nhẹ hơn, tăng tốc độ tải về dành cho người sử dụng.

Nếu bạn là người thường xuyên tải và tải file trên Internet, nhất định phải có WinRAR hoặc 7Zip trong máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

ung dung tren may tinh rar
Phần mềm trên máy tính Rarlap

Link tải ứng dụng Rar mới nhất miễn phí tại trang chủ:

PHIÊN BẢN (Anh em chọn đúng phiên bản trên máy của
mình nhé)
LINK DOWNLD TẠI TRANG TRỦ CỦA RAR
Phiên bản tiếng Anh cho Window 64bit WinRAR 6.02 English 64 bit
Phiên bản tiếng Việt cho Window 64bit WinRAR 6.02 Vietnamese 64 bit
Phiên bản tiếng Anh cho Window 32bit WinRAR 6.02 English 32 bit
Phiên bản tiếng Việt cho Window 32bit WinRAR 6.02 Vietnamese 32 bit
Phiên bản tiếng anh cho Mac OS 64bit (Apple) RAR for macOS 64 bit English 6.02
Phiên bản tiếng anh cho Android RAR for Android 32 bit English 6.02
link tải phần mềm Rarlap

Ngoài ra tham khảo phần mềm 7-Zip với tính năng tương tự như WinRAR.

2. Unikey ứng dụng gõ Tiếng Việt trên máy tính

Ứng dụng thứ 2 trong top 20 ứng dụng hay trên máy tính đó là ứng dụng gõ Tiếng Việt Unikey. Unikey cũng đứng đầu danh sách ứng dụng gõ tiếng Việt phổ biến nhất Việt Nam. Unikey hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong đó phổ biến nhất là kiểu Telex và VNI. Xem hướng chi tiết cách cài đặt Unikey mà mình đã chi sẽ trong bài viết này.

ung dung tren may tinh unikey

Link tải ứng dụng Unikey mới nhất miễn phí:

Phần mềm Unikey

Đứng đầu danh sách là Unikey, phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất Việt Nam. Unikey hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong đó phổ biến nhất là kiểu Telex và VNIXem hướng chi tiết cách cài đặt Unikey mà mình đã chi sẽ trong bài viết này.

Các tính năng chính của Unikey:

  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
  • Hỗ trợ gõ tắt, nhằm tăng tốc độ gõ.
  • Đổi mã

3. Ứng dụng khôi phục dữ liệu Recuva

ung dung khoi phuc du lieu tren may tinh

Recuva là một phần mềm được xây dựng để giúp bạn có thể khôi phục lại các tập tin do lỡ tay xoá nhầm hoặc do người khác gây ra. Phần mềm có thể giúp bạn lấy lại các tập tin hình ảnh, video hoặc nhiều định dạng khác trên ổ cứng di động, USB, thẻ nhớ cũng như các thiết bị lưu trữ khác.

Thông thường, khi chúng ta xoá dữ liệu vĩnh viễn ra khỏi hệ thống thì vẫn có thể lấy lại một vài tập tin từ thao tác đó, tuy nhiên sẽ không thể lấy được hết. Recuva sẽ giúp bạn quét toàn bộ hệ thống máy tính và ghép các dữ liệu đó lại để khôi phục cho bạn.

Tỉ lệ lấy lại thành công cao nhất là kể từ lúc xoá, bạn không được ghi hoặc đụng chạm gì đến thiết bị đã mất dữ liệu.

4. Ứng dụng văn phòng Microsoft Office

ung dung office tren may tinh
Ứng dụng văn phòng Office không thể thiếu trên máy tính

Ứng dụng Microsoft Office đã quá quen thuộc và nó chắc chắn là ứng dụng máy tính không thể thiếu phải không ạ? Để soạn thảo văn bản trên máy tính, bạn cần cài phần mềm soạn thảo văn bản và phổ biến nhất là Microsoft Word. Ngoài ra ta còn có các phần mềm quen thuộc khác như Excel để tạo bảng tính, PowerPoint tạo bài thuyết trình, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn quản lý email. Tất cả đều nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.

Bộ phần mềm Office hiện tại có giá khá cao so với thu nhập bình quân ở Việt Nam. Nếu bạn chỉ sử dụng cá nhân và chưa có điều kiện mua ứng dụng Office bản quyền của Microsoft thì bạn có có thể tham khảo thêm bài viết: Link tải Office 2020 Full Crack + hướng dẫn cài đặt chi tiết bằng hình ảnh

Trên macOS, bạn có thể sử dụng bộ công cụ miễn phí mà Apple đã cho phép người dùng tải miễn phí, bao gồm Pages, Numbers, Keynote.

5. Phần mềm diệt virus

Dù máy tính của bạn có kết nối Internet hay không thì theo mình vẫn cần có một phần mềm diệt virus để đảm bảo máy tính an toàn trước virus, malware và mã độc từ các thiết bị ngoại vi khác như USB, Ổ cứng di động,… Có dẫn nhiều lựa chọn trong Top 8 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021 mà mình đã chia sẻ. Bạn có thể đọc và tìm cho mình ứng dụng diệt virus tốt nhất trên máy tính nhé.

ung dung may tinh avast free antivirus

Hiện tại, Avast đang là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn với khả năng tìm và diệt virus mạnh mẽ, thêm nữa phần mềm cũng bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích cho máy tính như cập nhật phần mềm cũxóa file vĩnh viễn, bảo vệ thời gian thực,... Bạn có thể dùng bản trả phí hoặc bản miễn phí nếu chưa có điều kiện. TẢI PHẦN MỀM AVAST

Ngoài ra có thể tham khảo các phần mềm diệt virus khác như Avira, AVG, Kaspersky… đây đều là các phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới, bạn cứ yên tâm. Xem danh sách  8 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021  mà mình đã tổng hợp.

6. Trình duyệt Google Chrome

ung dung may tinh google chrome
Trình duyệt Google Chrome

Khi cài win thì đã có sẵn các trình duyệt mặc định của Microsoft như: Microsoft như Internet Explorer, Microsoft Edge, tuy nhiên cả 2 đều có hạn chế đó chính là rất ít tiện ích hỗ trợ. Vì vậy sự lựa chọn tốt nhất cho bạn chính là ứng dụng máy tính Google Chrome, đây là trình duyệt phát triển bởi Google với rất nhiều tính năng hữu ích, giao diện gọn gàng dễ sử dụng.

Cùng với đó là hàng nghìn Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.

Bạn có thể Cài đặt Google Chrome ở đây: CÀI ĐẶT GOOGLE CHROME

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các trình duyệt khác như FireFox, Opera, Cốc Cốc …

7. Trình tăng tốc Download – IDM (Internet Download Manager)

ung dung may tinh Internet Download Manager
Internet Manager – Ứng dụng tăng tốc độ Download

Bạn có thể dùng trình duyệt tải video, tập tin từ internet về máy tính, tuy nhiên tốc độ khá chậm. Với những file có dung lượng vài GB, ta mất khá nhiều thời gian tải về.

Để khắc phục bạn có thể sử dụng phần mềm tăng tốc độ download là Internet Download Manager (IDM), đây là phần mềm rất được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Internet Download Manager là phần mềm trả phí, bạn cần bỏ một khoảng tiền kha khá để sở hữu phần mềm. Nếu không có điều kiện, có thể tải bản IDM đã được bẻ khóa được chia sẻ rất nhiều trên Internet.

Tải phần mềm này tại đây.

8. Ứng dụng đọc PDF trên máy tính – Foxit Reader

ung dung tren may tinh foxit reader
Ứng dụng đọc PDF trên máy tính – Foxit Reader

Tập tin văn bản ở định dạng PDF cực kỳ phổ biến trên Internet. Để đọc file định dạng PDF này trên máy tính, bạn cần cài ứng dụng Foxit Reader. Tất nhiên còn có rất nhiều ứng dụng khác hỗ trợ nhưng phải nói rằng Foxit Reader vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Tải phần mềm Foxit Reader tại đây.

9. Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng

Sau một thời gian sử dụng, các máy tính sử dụng ổ cứng HDD sẽ bị phân mảnh, hiệu suất sử dụng giảm giá trị. Mặc dù trong Windows cũng có công cụ chống ổ cứng phân mảnh, nhưng mình vẫn đề xuất bạn sử dụng phần mềm từ bên ngoài là  Defraggler . Phần mềm giao diện rất dễ sử dụng, nhiều tính năng hơn hẳn cung cụ mặc định trong Windows.

Tải phần mềm Defraggler tại đây.

10. Phần mềm tạo UltraISO ảo ổ đĩa

ung dung may tinh ultraiso
Ứng dụng đọc tập tin ISO

UltraISO  là phần mềm cho phép bạn tạo ổ ảo trên máy tính để chạy các phần mềm, các tập tin trong đĩa CD, VCD. If download about that file has .iso đuôi thì phải dùng phần mềm này mới chạy được.

TẢI MỀM ULTRAISO

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phần mềm này để thực hiện ghi đĩa CD/DVD từ các dữ liệu trên máy tính một cách dễ dàng, có thể là nhạc MP3, video,… hoặc các tập tin ISO.

Có một ý tưởng lưu trữ để có thể ghi đĩa, CD / DVD đầu tiên trên máy tính của bạn phải hổ trợ ghi chức năng thì mới thực hiện được nhé!

11. Phần mềm dọn rác CCleaner

Dọn rác máy tính bằng ccleaner
Phần mềm dọn rác CCleaner

Sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ chậm đi đáng kể vì rác tập tin, trình duyệt lịch sử, các tập tin tạm thời… Vì vậy, máy tính cần có CCleaner phần mềm để dọn rác trong máy tính. You can use CCleaner để gỡ cài đặt phần mềm, khởi động phần mềm quản lý cùng một máy tính, tìm sự lặp lại các tập tin… TẢI MỀM CCLEANER

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm gỡ bỏ cài đặt chương trình tốt nhất mà mình đã tổng hợp ở bài viết trước đây. TOP 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất 2021

12. Phần mềm nghe nhạc

ung dung may tinh nghe nhac

Phần mềm nghe nhạc

Giải trí trên máy tính là nhu cầu cơ bản nhất của người dùng máy tính. KMPlayer hỗ trợ bạn nghe nhạc, xem phim, cùng với đó là rất nhiều tính năng theo kèm. Có thể nói KMPlayer là phần mềm nhiều tính năng nhất trong số các phần mềm xem video mình biết.

Nếu bạn đang học ngoại ngữ trên Video thì nên sử dụng KMPlayer, nó hỗ trợ xem phụ đề rất tốt, bạn có thể xem 1, 2 hoặc 3 phụ đề cùng lúc. TẢI KMPLAYER

Các phần mềm có tính năng tương tự là: K-Lite Codec Pack, GomXem thêm danh sách các phần mềm nghe nhạc và xem video tốt nhất hiện nay trong bài viết này.

13. Phần mềm chat và video Skype

phan mem can thiet cho may tinh

Phần mềm Skype

Skype cho phép bạn kết nối, nói chuyện với mọi người trên thế giới. Trong công việc, mọi người vẫn thường sử dụng Skype khi muốn thay đổi công việc và hỗ trợ khách hàng để cải thiện các dịch vụ, sản phẩm của mình.

Tải phần mềm Skype tại đây.

14. Paint.NET ảnh chỉnh sửa phần mềm

chinh sua anh
Ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ người dùng máy tính nào, chắc bạn nghĩ ngay đến Photoshop nhưng đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyện nghiệp với rất nhiều tình năng nâng cao, hơn nữa phải bỏ ra một khoảng tiền kha khá để sở hữu, vì vậy nó không thích hợp cho người dùng cơ bản chút nào.

Nếu bạn là cơ bản người dùng, chỉ muốn chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến hơi nâng cao một chút, thì có thể sử dụng Paint.NET phần mềm  . Một sự lựa chọn tốt hơn nữa là  Microsoft Paint , phần mềm đồ họa đơn giản, mặc định trong máy tính này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng vì đơn giản và chủ sở hữu của nó. SƠN MỀM PHÂN TÍCH

15. Ứng dụng trên máy tính PNotes, Nhắc nhở công việc

Như bạn biết, nếu chúng ta phải làm việc với máy tính trong thời gian dài và xuyên suốt, chắc chắn sẽ có nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Chính vì vậy, một phần mềm nhắc nhở bạn khi làm việc và nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian hợp lý sẽ là rất cần thiết.

PNotes phan mem nhac nho cong viec huu ich cho dan van phong

PNotes là một trong những ứng dụng ghi chú lâu đời, không những giúp bạn lưu lại các dự định, kế hoạch của mình mà còn là một công cụ trang trí màn hình desktop với những miếng “giấy dán” đẹp mắt.

Link tải PNote

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 15 phần mềm cần thiết cho máy tính mà bạn có thể tham khảo và cài đặt nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau như soạn thảo, giải trí, học tập, xem tin tức… Hy vọng đây là nguồn gợi ý tốt nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với máy tính.

Nếu như có biết thêm phần mềm nào khác mà bạn thân của bạn đã thích và sử dụng nó trong một thời gian, hãy chia sẻ nó với mình trong phần bình luận dưới nhé!

Chia sẻ kiến thức
Logo