Theme Nulled là gì? Chọn theme bản quyền hay theme nulled?

Có hàng triệu website trên thế giới đang sử dụng theme nulled, vậy theme nulled là gì? Có lên sử dụng theme nulled không? Chọn theme bản quyền hay theme nulled? Theo dõi bài viết dưới đây cùng cauit.com để đi tìm câu trả lời nhé.

Theme Nulled là gì
1

Theme Nulled là gì? Plugin Nulled là gì?

Có khá nhiều cách định nghĩa về Theme Nulled, nhưng đơn giản và dễ hiểu nhất thì:

Theme Nulled là một sản phẩm đã được chỉnh sửa tệp gốc hoặc bị bẻ khóa (tệp gốc là sản phẩm cao cấp (Premium) có bản quyền và mất phí để sử dụng). Sau đó Theme Nulled được cung cấp dưới dạng công khai và miễn phí.

cauit.com

Các theme null thực chất là các bản sao lậu của một chủ đề cao cấp ban đầu. Các theme cao cấp thì đắt tiền và các chủ đề miễn phí không hiệu quả và hấp dẫn. Do đó rất nhiều người dùng lựa chọn theme nulled.

Với các site nhỏ, không có tầm quan trọng thì có lẽ cũng không có nhiều rủi ro. Tuy nhiên nếu site của bạn có giá trị chuyển đổi thì bạn lên đọc kỹ bài viết này để quyết định Chọn theme bản quyền hay theme nulled?

2

Tại sao ý nghĩ sử dụng theme nulled lại phổ biến?

Để làm rõ vấn đề này, điều đầu tiên là chúng ta cần hiểu một theme WordPress sẽ có 2 phiên bản:

 • Miễn phí: Phục vụ nhu cầu cơ bản, bị giới hạn tính năng, số lượng tùy biến ít và bị mã hóa chân trang (có một link dẫn đến nhà cung cấp.
 • Premium (cao cấp, bản quyền hay trả phí): Phục vụ nhu cầu chuyên nghiệp hơn, nhiều tính năng, tùy biến chuyên sâu, tùy chỉnh thương hiệu chân trang, hiệu suất tải trang cao.

Thành thật mà nói chẳng ai dùng WordPress lại thích dùng theme miễn phí. Đó là lý do tại sao chúng ta đề cập đến theme cao cấp. Tất nhiên cao cấp thì yêu cầu bạn phải bỏ tiền, thường thì các sản phẩm như vậy có giá dao động từ $19-$99.

địa chỉ mua theme wordpress

Ngoài ra những theme bản quyền sẽ được quản lý qua license key để nhà cung cấp xác minh quyền sở hữu sản phẩm của bạn và kích hoạt hỗ trợ cũng như cập nhật tự động khi họ ra phiên bản mới.

Nếu không dán key bạn sẽ không thể nhập demo của theme cũng như một số sản phẩm luôn có một thông báo yêu cầu nhập key trên giao diện quản trị của bạn. Nhìn nó khá khó chịu.

Tuy với một số người có kinh nghiệm về mã thì họ lại tìm cách bỏ qua xác thực license key hoặc xóa các thông báo, cái này mới chính xác là nulled. Sau đó họ sử dụng trên nhiều site hoặc thậm chí họ còn chia sẻ tràn lan trên mạng cho mọi người cùng download về.

Với tâm lý muốn tiết kiệm thì mình tin chắc ai nhìn thấy cũng muốn tải về để sử dụng miễn phí.

Điều có vẻ tốt nhưng cũng có thể vô tình để lại một hậu quả cho WordPress của bạn với giá trị còn gấp cả ngàn lần so với việc bạn mua trực tiếp từ nhà cung cấp. Mình sẽ nói sâu hơn về điều này ở phần dưới.

3

Sử dụng theme nulled có phạm pháp không?

Ở một số quốc gia có luật bản quyền kỹ thuật số rất gắt gao thì việc bạn sử dụng theme null sẽ có thể bị kiện, bị phạt tiền hoặc chịu tránh nhiệm hình sự. Tuy nhiên ở Việt Nam những quy định như vậy còn rất lỏng lẽo và khó kiểm soát.

Ngoài ra, do hoạt động trên mã nguồn mở WordPress nên mỗi theme & plugin được tạo ra hầu hết được cung cấp một giấy phép gọi là GPL2 .

Theo nội dung của giấy phép này, bất kỳ ai cũng có quyền chỉnh sửa và thay đổi các tệp gốc của theme hoặc plugin. Vì vậy có thể nói khi bạn sử dụng một theme nulled thì điều này hoàn toàn hợp pháp.

Nhưng bạn có thắc mắc tại sao một số người sẵn sàng bỏ ra vài chục $ mua sản phẩm gốc về sau đó tìm cách nulled và chia sẻ miễn phí không?

4

Tại sao mọi người tạo ra phiên bản theme nulled?

Tất nhiên không có ai tốt bụng đến mức tổng hợp hàng ngàn sản phẩm nulled sau đó chia sẻ miễn phí hoặc bán lại với giá siêu rẻ. Trên thực tế theme nulled được tạo ra đều có mục đích cả. Và tất nhiên điều đó đã được rất nhiều các chuyên gia bảo mật cảnh báo về việc sử dụng theme nulled.

Mục đích chủ yếu của việc tạo ra theme nulled:

 • Thêm các liên kết ngược (backlinks) để trỏ về một Website nào đó, trong SEO các chuyên gia SEO Hat Black rất thường sử dụng kỹ thuật này. Khi cài vào bạn phải chia điểm SEO cho website khác và nếu nội dung 2 site không liên quan bạn có thể hứng chịu hình phạt từ Google với thuật toán Penguin.
 • Chèn mã độc có khả năng lây lan các mã này sẽ xâm nhập vào các tệp trên WordPress của bạn và thậm chí có thể lây lan cho nhiều Website cùng trong hosting. Nó cũng có thể gửi các email spam mà bạn không hề biết.
 • Họ chèn trojan để chuyển hướng những liên kết của bạn đến các Website lậu như cờ bạc, 18+,…hãy nghĩ xem khách truy cập sẽ nghĩ sao về bạn trong trường hợp này? phan van
 • Đặt quảng cáo dày đặc cho bạn nhấp và các liên kết rút gọn trước khi tải được tệp về máy tính. (Trên thực tế cách này có thể dùng nhằm ngụy trang & đánh lừa lòng tin để áp dụng những hình thức trên).
 • Chèn các chương trình cho phép truy cập trái phép và đánh cắp dữ liệu người dùng của bạn. Nếu bạn làm Website bán hàng có chức năng thanh toán online mà vào trường hợp này thì coi như bạn toi.

Đó là lý do tại sao mình không bao giờ tin tưởng vào các theme nulled được chia sẻ miễn phí trên mạng, thậm chí là những người bán nó với giá ưu đãi. Và nếu bạn tin vào cái gì đó miễn phí nhưng chất lượng quá tốt thì dưới đây là những gì bạn sẽ phải đối mặt.

5 lý do khiến bạn không nên sử dụng theme nulled

Chắc chắn mình không khuyến khích bạn sử dụng theme nulled, cái mác miễn phí của nó tuy hấp dẫn ở vẻ bề ngoài, tuy nhiên cũng có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến bạn và công việc kiếm tiền Online của bạn.

Dưới đây là 5 lý do hàng đầu khiến bạn nên từ bỏ ý định dùng theme nulled hoặc giá rẻ ngày từ bây giờ.

#1. Nó có thể không an toàn

Khi sử dụng theme trên WordPress,org hoặc mua theme chính hãng từ nhà cung cấp gốc như: Themeforest, Mythemeshop,  … thì chắc chắn những tệp bạn nhận được vô cùng an toàn và sạch sẽ.

Đơn giản vì họ đã kiểm tra rất kỹ lưỡng trước khi phân phối đến bạn để xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra.

Tuy nhiên khi sử dụng theme nulled hoặc plugin nulled thì không ai đảm bảo điều này, kể cả người cho bạn cam kết thì cũng chỉ là lời nói suông của họ. Bản thân họ còn không biết nó sạch hay không.

Còn đối với những người thực hiện việc nulled, đồng ý rằng họ sẽ tìm các đoạn code liên quan đến giấy phép và vỡ nó, nhưng bạn có chắc họ không cố tình thêm một thứ gì đó không?

Đại loại như Backlinks, trojan, backdoor chẳng hạn.

Không ai biết được điều này trừ khi bạn chính là người đã tạo ra sản phẩm.

 • Save

Vì vậy, khi sử dụng theme nulled mà bất chấp tất cả thì bạn có thể bạn đã đem một con quái vật vào WordPress của mình mà bạn không hề biết. Một ngày nào đó nó phát điên thì khi đó cũng đã quá muộn.

Nhẹ thì cũng ảnh hưởng ít nhiều đến công việc kinh doanh của bạn.

Nặng thì bạn cần phải thuê chuyên gia bảo mật giải quyết, tuy nhiên mình đảm bảo giá không hề rẻ chút nào. Các chuyên gia bảo mật WordPress có thể tính phí hàng trăm $ mỗi giờ làm việc. (Phần cuối mình sẽ cho bạn thấy )

Lúc này có khi bạn cảm thấy hối hận vì tại sao không chịu mua theme bản quyền ngay từ đầu.

Ngoài ra, hầu hết các nhà cung cấp hosting hiện nay đều có những quy định nghiêm ngặt về bảo mật. Website của bạn dính mã độc có thể sẽ lây lan cho nhiều Website trong cùng hệ thống của họ.

Vì vậy họ có thể xóa tài khoản và chấm dứt hợp đồng với bạn mà không cần báo trước.

Kiểm tra tệp bằng phần mềm diệt virus

Nhiều bạn hỏi mình lúc này có thể dùng phần mềm quét virus để kiểm tra được không thì mình khẳng định luôn – không thể nào.

Công cụ kiểm tra tệp trực tuyến Virustotal có lẽ được nhiều bạn biết tới nhưng thực tế nó không đảm bảo được độ an toàn 100% của các tệp theme nulled, mặc dù kết quả bạn nhận thấy sẽ sạch.

Những plugin bảo mật hàng đầu như Ithemes security, Wordfence security ngoài việc ngăn chặn các vấn đề bảo mật thì cũng chỉ có khả năng phát hiện thay đổi tệp lõi WordPress cũng như đưa ra cảnh báo bảo mật khi website của bạn đã bị nhiễm mã độc.

Nhìn nhấn mạnh “đã bị nhiễm” chứ không phải phát hiện ngay lập tức sau khi bạn cài nhé!

Vì vậy đừng có tư tưởng Website của bạn sẽ an toàn khi sử dụng theme nulled vì đã có plugin bảo mật chống lưng.

#2. Không được cập nhật tự động

Hầu hết những sản phẩm WordPress cao cấp hiện nay đều được áp dụng cơ chế cập nhật qua license key để hạn chế tình trạng “1 người mua trăm người xài”.

Ngoài ra, sản phẩm WordPress Premium cũng có tần suất ra bản cập nhật cao hơn nhằm cải thiện hiệu suất, bổ sung tính năng và tăng cường bảo mật.

Vì vậy khi mua chính hãng từ đơn vị cung cấp bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật ngay trên bảng quản trị WordPress ngay khi nó phát hành phiên bản mới. Bạn chỉ cần nhấp vào cập nhật và thưởng thức những tính năng tốt nhất.

Thay vào đó  sản phẩm nulled không được cấp license key, vì vậy nó không thể kết nối với máy chủ của nhà phát hành theme nên bạn sẽ không nhận được thông báo. Hoặc có thì cũng không update được.

Bạn cần phải kiểm tra changelog của họ và phải chờ đơn vị phát hành phiên bản nulled chia sẻ. Có thể vài ngày hoặc vài tuần vì họ quản lý hàng trăm sản phẩm nên rất khó kiểm soát.

Hãy tưởng tượng một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng vừa được phát hiện nhưng bạn phải kéo dài thời gian khắc phục thì mọi thứ sẽ như thế nào?

Hacker có thể lợi dụng và tấn công trong khi bạn đang cố gắng chờ đợi ai đó sẽ cứu mình.

#3. Không được hỗ trợ từ nhà phát triển

Một điều mà những người sử dụng theme nulled không bao giờ có được so với việc mua chính hàng là nhận được sự hỗ trợ của nhà phát triển.

Mặc dù một số bạn sử dụng theme sẽ chẳng bao giờ chú ý đến vấn đề này.

Tuy nhiên nếu bạn muốn khai thác tối đa mọi lợi ích của một sản phẩm WordPress cao cấp thì nhận được hỗ trợ sẽ vô cùng đắt giá. Họ có các chuyên gia hàng đầu hỗ trợ liên tục và giải đáp mọi vấn đề của bạn.

Khi sử dụng nulled bạn chỉ có sự giúp sức của Google và có thể sẽ dành nhiều giờ, nhiều ngày liền để tìm kiếm hướng dẫn phù hợp. 

Nhưng với một theme bản quyền thì bạn chỉ cần liên lạc với nhà phát triển, họ sẽ giải đáp trong vài phút và giải quyết những phần khó khăn nhất mà bạn không cần phải can thiệp vào mã hoặc gì đó quá phức tạp.

#4. Vấn đề không tương thích

WordPress cũng như các phần mềm xung quanh như plugin được phát hành liên tục.

Nếu bạn sử dụng theme nulled thì việc cập nhật chậm trễ rất dễ xảy ra sự cố không tương thích. Điều này nhẹ thì có thể khiến các sản phẩm hoạt động sai cách và làm hỏng giao diện.

Ngoài ra, nếu không may bạn có thể kéo dài thời gian tải trang lên gấp nhiều lần hoặc khiến Website ngưng hoạt động

#5. Có thể theme đó không còn phát triển trong tương lai

Không ai đủ rảnh rỗi để ngồi tạo ra cho bạn một theme chất lượng và cung cấp cho bạn miễn phí. Họ cần tiền để duy trì cuộc sống, có động lực và đầu tư hơn vào sản phẩm hiện tại.

Đó là lý do tại sao mình khuyến khích mua trực tiếp từ nhà cung cấp để tiếp thêm năng lượng cho họ.

Khi họ có tài chính & được nhiều người quan tâm thì chắc chắn họ sẽ bổ sung thêm nhiều nhà phát triển vào đội ngũ của mình. Vì vậy việc sản phẩm sẽ phát triển hơn, nhiều tính năng mới hơn, và nó liên tục lặp lại.

Đây là cách mà những thương hiệu WordPress hàng đầu trên thị trường như Mythemeshop, Elementor Pro, Learndash, ElegantThemes tăng trưởng mạnh mẽ trong nhiều năm nay.

Ngược lại, để dễ hiểu mình nghĩ bạn nên đặt bản thân vào vị trí một nhà phát triển. Bạn dành nhiều ngày, nhiều tuần thậm chí nhiều tháng trời để tạo một theme siêu tốt. Mình ví nó như Astra Pro chẳng hạn.

Tuy nhiên một buổi sáng bạn thức dậy và thấy sản phẩm của bạn được chia sẻ miễn phí trên mạng khi chưa có sự cho phép bạn.

Mình tin chắc bạn cũng không dễ chịu chút nào và mất động lực để tiếp tục phát triển sản phẩm.

Vì vậy có thể nói, khi dùng một theme nulled bạn đang ngăn chặn sự phát triển của nó và thậm chí sẽ xóa sổ nó trong tương lai.

Khi nào nên sử dụng Theme Nulled?

Mặc dù có nhiều tiềm ẩn bảo mật khi dùng theme nulled, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp lý tưởng để bạn sử dụng. Tất nhiên mình chắc chắn nó không dành cho mục đích kiếm tiền.

Thứ nhất, bạn muốn thử nghiệm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thật kỹ về theme trước khi xuống tay mua hàng thì sử dụng theme nulled sẽ cho phép bạn khám phá mọi thứ mà bạn sẽ nhận được.

Tuy nhiên hầu hết những nhà cung cấp hiện nay đều có chính sách hoàn tiền từ 14-30 ngày. Vì vậy bạn có thể dùng thử sau đó có thể yêu cầu hoàn tiền nếu không hài lòng.

Thứ hai, bạn là một nhà phát triển muốn nghiên cứu về theme đó. Bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tệp và kiểm tra cách nó được viết và tối ưu như thế nào. Có thể bạn sẽ thấy được ý tưởng phù hợp cho sản phẩm của mình.

Có cách nào để biết theme nulled sạch?

Tất nhiên, mình biết sẽ còn những bạn cố chấp và quyết tâm dùng theme nulled sạch. Nhưng mình khẳng định cho bạn không có cách nào đảm bảo được điều này.

Các công cụ quét virus về cơ bản có thể kiểm tra được các chương trình độc hại, tuy nhiên những hacker cũng có những phương pháp để ngụy trang và làm cho máy quét hiểu nhầm tệp đó an toàn.

Ngoài ra, dù bạn có giỏi về code như thế nào cũng khá khó khăn khi xác định được vị trí ẩn giấu vì mỗi sản phẩm WordPress có chứa hàng chục tệp và cả ngàn đoạn mã.

Điều này cũng tương tự như các plugin bảo mật, nó cũng chỉ có tác dụng quét các mã độc đã được biết trước đó trên cơ sở dữ liệu đã từng được tìm thấy, nếu có thì hệ thống sẽ cảnh báo cho bạn.

Tuy nhiên nếu một mã độc mới được phát tán mà chưa có trong cơ sở dữ liệu thì plugin bảo mật cũng không thể biết và đánh giá nó an toàn.

Nhưng nếu bạn sử dụng một plugin mạnh mẽ như Ithemes security Pro thì ít ra nó sẽ đưa ra cảnh báo sớm nếu phát hiện bạn đã bị nhiễm mã độc. Vì vậy bạn có thể nhanh chóng khắc phục trước khi quá muộn.

Những cách để sử dụng theme nulled an toàn

Nói nulled thì cũng không đúng hoàn toàn. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng theme cao cấp một cách an toàn mà không muốn trả nhiều tiền cho nó thì mình sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo thường gặp. Dĩ nhiên mình không khuyến khích bạn làm theo lâu dài.

Điều này dựa trên nguyên tắc được cập nhật tự động và phải kích hoạt license key.

Xin từ bạn bè – những người thật sự trả tiền mua sản phẩm gốc

Nếu bạn quen một ai đó đang trả tiền để sở hữu một sản phẩm cao cấp thì có thể xin họ chia sẻ tệp gốc cho bạn. Chưa kể một số sản phẩm cho phép cài trên nhiều site thì bạn có thể nhận được license key để cập nhật tự động như một theme bản quyền.

Điều này thật sự rất tuyệt và đòi hỏi khả năng xây dựng mối quan hệ của bạn vì không phải ai cũng rộng rãi bỏ tiền ra xong chia sẻ miễn phí cho bạn.

Còn không thì bạn có thể kết nối vài người bạn thân sau đó mua chung một giấy phép cho bạn cài trên nhiều site khác nhau. Nhưng cũng phải chú ý chọn người tin tưởng nếu không bạn có thể bị lừa.

Mua hàng ủng hộ một dịch vụ

Một số dịch vụ WordPress hay thiết kế Web thường có chương trình cài đặt sản phẩm bản quyền để kích thích khách hàng.

Ví dụ như họ sẽ cài những sản phẩm có giấy phép multi site như Divi, Elementor Pro Agency, Astra Agency,…Đây là một món hời lớn nhưng có điều bạn sẽ không được hỗ trợ lâu dài.

 • Save

Hơn nữa hiện nay có khá nhiều website rao bán license key, vì vậy nếu dịch vụ cài đặt cho bạn sử dụng loại key này thì có thể không được lâu dài.

Đơn giản vì nhiều người dùng chung một key thì vi phạm điều khoản của nhà phát hành và giấy phép đó có thể bị xóa bất kỳ lúc nào.

Nhận từ các chương trình ưu đãi từ các blogger

Hầu hết những Blogger uy tín về khía cạnh Web hoặc MMO sẽ rất cuồng WordPress, vì vậy họ thường sẵn sàng chi trả tiền để có một sản phẩm cao cấp cũng như nuôi dưỡng khách hàng.

Tuy nhiên bạn cũng cực kỳ lưu ý vì có thể một số người lấy bản nulled chia sẻ tràn lan trên mạng về xong chia sẻ với bạn.

Đó là lý do tại sao mình luôn dùng sản phẩm được cấp phép để tặng cho độc giả để họ được cập nhật tự động ngay trên giao diện quản trị  thay vì thủ công như nulled. 

Mình đã từng dùng $199 mua gói Lifetime từ Theme-junkie thời điểm 3 năm trước để tặng cho khách hàng khi làm Freelancer trên Fiverr. Bạn có thể xem screenshot của mình.

 • Save

Mặc dù nhà cung cấp này đã ngưng phát triển nhưng chất lượng của họ vẫn cực kỳ tốt. Nếu bạn quan tâm có thể kiểm tra cách nhận theme miễn phí, mình đảm bảo nó sạch và an toàn.

Khi có khả năng chi trả cho theme bạn thích thì quá tuyệt, bạn có thể trực tiếp đến nhà cung cấp để đảm bảo nhận được tệp an toàn cũng như hỗ trợ nhanh chóng từ nhà phát triển.

Bài học bạn nhận được trong phần này: Chỉ nhận theme cao cấp khi thật sự biết người chia sẻ của bạn đã bỏ tiền ra mua sản phẩm gốc từ nhà cung cấp.

Khắc phục một theme nulled bị nhiễm mã độc

Có thể bạn sẽ tìm đến bài viết này với từ khóa cách khắc phục WordPress bị nhiễm mã độc.

Đây chính là hậu quả của việc sử dụng sản phẩm nulled mà chúng ta đã đề cập từ đầu bài viết đến giờ.

Lúc này chắc chắn bạn rất lo lắng cho doanh nghiệp của mình. Và không thể đổ lỗi cho ai khác ngoài bạn, dù bạn có liên hệ với người chia sẻ theme nulled thì cũng không giải quyết được vấn đề.

Lúc này bạn cần phải bình tĩnh và kiểm tra mức độ nghiêm trọng.

Plugin Ithemes Security Pro có một tính năng báo cáo nếu bạn rơi vào danh sách blacklist, nếu nó xanh hoàn toàn thì hãy cảm thấy bạn thật may mắn.

 • Save

Nhiệm vụ lúc này là bạn chỉ cần khôi phục lại dữ liệu WordPress trước thời điểm cài đặt theme nulled. Điều này đảm bảo nó sạch 100% vì bạn không thể biết chính xác được thời điểm mã được lây lan. 

Đó là lý do tại sao mình lại thường xuyên nhắc nhỏ độc giả thường xuyên backup dữ liệu WordPress đều đặn ít nhất mỗi tuần..

Trường hợp bạn thấy các cảnh báo như Google Blacklist thì rất tệ. Mình nghĩ bạn chỉ có cách thuê một chuyên gia bảo mật giúp bạn giải quyết triệt nếu không muốn để lại hậu quả.

Trên Upwork có rất nhiều chuyên gia về mảng này và làm việc với mức giá từ vài chục đến vài trăm $ mỗi giờ. Mình chắc chắn thời gian giải quyết sẽ không dưới 2h.

 • Save

Hoặc bạn có thể dùng gói dịch vụ bảo mật của Sucuri, ở đây có rất nhiều chuyên gia bảo mật hàng đầu về Web sẽ giúp bạn khắc phục một cách sạch sẽ, tuy nhiên mức giá không hề rẻ. Bắt đầu ở khoảng $200/năm cho gói cơ bản.

Suy nghĩ cuối cùng về sử dụng Theme nulled cho WordPress

Vẻ bề ngoài của một sản phẩm Nulled có thể sẽ cực kỳ hấp dẫn với những người hạn hẹp về tài chính hoặc không muốn chi tiền để sở hữu nó. Như cách mà mình đã làm từ những ngày đầu tiếp xúc với WordPress.

Mình bị ám ảnh bởi tính năng hàng đầu của theme bản quyền và như bạn đã thấy. Mã độc đã dạy cho mình một bài học đắt giá mà may mắn mình biết nó sớm trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng.

Mình biết ai cũng muốn tiết kiệm cho những phần mềm như cách mà bạn đang dùng bộ Adobe crack. Nhưng theme và plugin lại không giống, nó trực tiếp vận hành doanh nghiệp của bạn kết nối trực tuyến đa nền tảng.

Vì vậy nếu không muốn nói theme và plugin là miếng cơm manh áo của bạn.

Vì vậy khi sử dụng theme nulled không khác gì bạn đang đặt cược hết tài sản của mình và rủi ro nghiêng về phía bạn.

Bạn có thể mất cả doanh nghiệp của mình nếu như không may một ngày mã độc phát tán, thời gian công sức của bạn sẽ trở nên lãng phí và vô nghĩa. Hoặc sẽ mất rất nhiều tiền để khắc phục sự cố.

Mình khuyên bạn nên sử dụng theme miễn phí từ các nguồn như WordPress.org, Mythemeshop, Theme-junkie, Happythemes. Khi bạn cảm thấy mình có khả năng hãy nghĩ đến trả tiền để mua theme cao cấp.

Bạn có suy nghĩ gì về việc sử dụng theme nulled hoặc plugin nulled? Cho mình biết ý kiến của bạn trong comment bên dưới và mình sẽ phản hồi sớm nhất cho bạn.

Chia sẻ kiến thức
Logo
Enable registration in settings - general