AutoCAD là gì? Cách tự học autocad hiệu quả nhất

Do công việc và nhu cầu mà bạn đang muốn tìm hiều Autocad là gì? Cách tự học autocad hiệu quả nhất? và bạn đang muốn tìm tài liệu hướng dẫn về Autocad để tự học. Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Chúng ta cùng theo dõi nhé.

1. Autocad là gì?

AutoCAD là phần mềm ứng dụng Computer Aided Design viết tắt trong tiếng Anh là CAD (tức là thiết kế được sự hỗ trợ của máy tính), được sử dụng rộng rãi trên các thiết bị máy tính chạy Window, hỗ trợ cho các kỹ sư, kiến trúc sư và các chuyên viên thiết kế khác. Tạo các sản phẩm mô hình 2D và mô hình 3D.

Phiên bản đầu tiên của AutoCad được Autodesk phát hành năm 1982, ngày nay nó đã trở thành một phần mềm vẽ kỹ thuật phổ biến nhất thế giới và ứng dụng rộng nhất, mặc dù trong những năm trở lại đây mô hình 3D đã được sử dụng nhiều hơn nhưng AutoCad vẫn đóng vai trò nền tảng giúp cho các mô hình 3D có độ chính xác cao hơn.

Autocad là gì
Autocad là gì?

Ứng dụng của AutoCad rất là rộng rãi, tôi xin liệt kê một cách khái quát nhất những ứng dụng cụ thể của AutoCad để bạn có thể biết và vận dụng nó vào công việc của mình nếu bạn là một số trong những công việc dưới đây.

2. AutoCAD được dùng trong lĩnh vực gì ?

AutoCAD được dùng phổ biến trong các lĩnh vực sau:

  • Kỹ thuật xây dựng
  • Điện kỹ thuật (kỹ thuật điện)
  • Cơ khí chế tạo
  • Tự động hóa, điều khiển
  • Kiến trúc
  • Môi trường
  • Thiết kế nội thất
  • Ngành cấp thoát nước.
autocad là gì
AutoCAD được dùng trong lĩnh vực thiết kế

2. Cách tự học AutoCAD hiệu quả nhất

Cách tự học AutoCAD hiệu quả nhất
Cách tự học AutoCAD hiệu quả nhất

1. Cách tự học Autocad hiệu quả phần cơ bản

Là một người chưa biết gì về AutoCAD, để có cách học AutoCAD hiệu quả nhất bạn cần đi đúng lịch trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao được viết ra bởi những thầy đã có nhiều kinh nghiệm.

Nếu là người mới học bạn có thể tham khảo tài liệu của GV ThS. Phạm Văn Hoàn, thầy là người đã có khá nhiều năm giảng dạy tại trường Đại học Xây Dựng nên những tài liệu thầy viết ra sẽ đầy đủ và dễ hiểu hơn. Giáo trình của thầy các bạn có thể dowload tại đây. Tài liệu sẽ hướng dẫn các bạn học tốt từ những cái căn bản nhất.

Tài liệu học AutoCAD cơ bản

Ngoài ra, để có thể học hiệu quả, ngoài lý thuyết ra các bạn có thể xem và thực hành theo các video dạy rất nhiều trên youtobe. Các bạn học lý thuyết trên giáo trình đến phần nào thì có thể tìm video xem hướng dẫn luôn của phần đó. Học như vậy sẽ dễ hiểu và hiệu quả hơn, giúp chúng ta nhớ lâu hơn.

2. Cách tự học Autocad hiệu quả phần nâng cao

Trước khi chuyển qua phần nâng cao, hãy đảm bảo rằng các bạn đã nắm bắt tốt những kiến thức trong phần cơ bản. Bởi khi nắm bắt tốt phần cơ bản chuyển qua học phần nâng cao các bạn sẽ dễ hiểu và nhàn hơn rất nhiều.

Về tài liệu học phần nâng cao, các bạn có thể học theo bài giảng AutoCAD nâng cao và lập trình trong AutoCAD của thầy Trần Anh Bình, hiện đang là Viện trưởng viện Tin học Xây Dựng, Trưởng khoa công nghệ thông tin trường Đại học Xây Dựng. Thầy là người am hiểu rất sâu về AutoCAD, chính vì vậy học giáo trình do thầy viết ra các bạn sẽ yên tâm với kiến thức mình nhận được. Giáo trình do thầy viết các bạn có thể dowload tại đây.

Tài liệu học AutoCAD nâng cao

Đừng quên luôn có sự kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành nhé!

Xem thêm: Tổng hợp tất cả các lệnh tắt trong CAD đầy đủ nhất

Chúc các bạn thành công !

Chia sẻ kiến thức
Logo
Enable registration in settings - general